Tin tức - Sự kiện

Thư chúc Tết Canh Tý năm 2020 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện

Cập nhật: 23/01/2020 11:45:58
Số lần đọc: 1116
Nhân dịp Xuân Canh Tý, năm 2020, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi Thư chúc Tết tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các nghệ sĩ, nghệ nhân, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài, hướng dẫn viên và các em học sinh, sinh viên Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng gia đình. Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư chúc Tết của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

THƯ CHÚC TẾT

Hà Nội, ngày 02 tháng 01 năm 2020

 

Các đồng chí thân mến!

Nhân dịp Xuân Canh Tý, năm 2020, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi thân ái gửi đến các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các nghệ sĩ, nghệ nhân, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài, hướng dẫn viên và các em học sinh, sinh viên Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng gia đình những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của các Ban, Bộ, ngành, địa phương, với phương châm "Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả", cùng với việc Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về "Xây dựng phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước" và Tổng kết 10 năm thực hiện "Chiến lược Phát triển văn hóa đến năm 2020", Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cả nước đã nỗ lực, triển khai có hiệu quả kế hoạch công tác, hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển Ngành và đạt được những kết quả nổi bật.

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc được tổ chức góp phần tuyên truyền, phục vụ nhiệm vụ chính trị của đất nước, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Luật Thư viện được thông qua, tạo hành lang pháp lý, thúc đẩy sự nghiệp thư viện và văn hóa đọc trong cả nước; Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại khẳng định những nỗ lực của Đảng, Nhà nước ta cùng toàn thể xã hội trong việc giữ gìn kho tàng di sản văn hóa độc đáo, đa dạng, có giá trị về nhiều mặt của dân tộc và sự tôn trọng đối với vai trò sáng tạo văn hóa của cộng đồng.

Đoàn Thể thao Việt Nam thành công vang dội, xếp hạng 2 toàn đoàn trên 11 quốc gia tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30). Môn bóng đá giành được nhiều thành tích ấn tượng trên đấu trường khu vực, Bóng đá nam lần đầu tiên giành Huy chương vàng tại SEA Games và thi đấu đặc biệt xuất sắc tại ASIAN Cup 2019 cùng vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, Bóng đá nữ Việt Nam lập kỷ lục 6 lần vô địch SEA Games; Ngành thể thao đã phát động chương trình Toàn dân tập luyện môn Bơi và phòng chống đuối nước thu hút 12 triệu người tham gia trong cả nước; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cũng thu hút được sự tham gia của 6 triệu người trong Lễ phát động và sự hưởng ứng của tất cả các địa phương. Những thành công trên cả lĩnh vực thể dục thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao đã góp phần nâng cao vị thế của thể thao Việt Nam trên trường quốc tế.

Năm 2019, Du lịch Việt Nam với những điểm sáng nổi bật, đóng góp lớn vào GDP cả nước, lần đầu tiên đón trên 18 triệu lượt khách quốc tế - đây cũng là kỷ lục về lượng khách quốc tế đón được một năm trong lịch sử gần 60 năm ngành Du lịch. Đồng thời, điểm đến du lịch Việt Nam liên tiếp giành nhiều giải thưởng tầm thế giới và khu vực. Với kết quả trên, những mục tiêu trong Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về "Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn" đang thành hiện thực.

Những dấu ấn đạt được năm 2019 là thành quả xứng đáng cho sự tận tâm và nhiệt huyết cống hiến của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Bước sang năm 2020 - năm có ý nghĩa quyết định đối với việc thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020, tôi tin tưởng và hy vọng các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn Ngành sẽ tập trung cao độ, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết số 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước và Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01 tháng 01 năm 2020 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020.

Chúc các đồng chí cùng gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thân ái!

   

 Nguyễn Ngọc Thiện

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT