Tin tức - Sự kiện

Thừa Thiên Huế triển khai nhiều biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ lễ

Cập nhật: 04/05/2021 10:41:57
Số lần đọc: 649
(TITC)- Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại một số tỉnh, thành trên cả nước diễn biến phức tạp,  UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công điện gửi các đơn vị trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường phòng, chống dịch sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.    

Du khách tuân thủ việc đeo khẩu trang khi tham quan Làng cổ Phước Tích dịp lễ 30/4 và 1/5/2021 (Ảnh TITC)

Theo công điện, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân khi quay trở lại Thừa Thiên Huế sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Đối với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh phải đến ngay sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân... trên địa bàn đã đi công tác, du lịch, thăm thân... tại các tỉnh/thành khác trở về địa phương sau kỳ nghỉ lễ. Ngoài ra, lãnh đạo các địa phương phối hợp với Sở Du lịch, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng du khách, công dân từ các tỉnh/thành phố khác đến địa phương trong dịp nghỉ lễ để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đối với du khách lưu trú trên địa bàn tỉnh, Sở Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng du khách từ các tỉnh/thành phố khác đến địa phương trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Đồng thới, tăng cường kiểm tra thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid -19 đối với hoạt động du lịch.

Công điện cũng yêu cầu Công an tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang theo quy định, khai báo y tế không trung thực... nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh cũng đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị đã đi công tác, du lịch, thăm thân... tại các tỉnh/thành khác trở về địa phương sau kỳ nghỉ lễ; Yêu cầu bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định, tự theo dõi sức khỏe....; Chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, UBND tỉnh về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, chuyên gia, công nhân, học viên, sinh viên và người lao động trực thuộc quản lý./.

Trung tâm Thông tin du lịch

 

 

Cùng chuyên mục