Tin tức - Sự kiện

Tổ chức Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội vào cuối tháng 9

Cập nhật: 14/08/2023 11:34:07
Số lần đọc: 433
(TITC) - Ngày 10/8/2023, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 209/KH-UBND về việc tổ chức Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội năm 2023.

Theo đó, với chủ đề “Tinh hoa Ẩm thực Việt”, Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến 01/10/2023 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội (36-38 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là hoạt động nhằm quảng bá giá trị ẩm thực với vai trò một sản phẩm du lịch đặc sắc của Thủ đô tới nhân dân, du khách trong và ngoài nước nhân dịp Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023).

Ẩm thực Hà Nội là tinh hoa ẩm thực của Việt Nam được lưu truyền và phát huy qua hàng ngàn năm lịch sử. Ngoài những giá trị riêng, ẩm thực Hà Nội còn có sự hội tụ của ẩm thực các vùng miền, tiếp nhận tinh hoa của các nền ẩm thực nổi tiếng thế giới.

Việc tổ chức Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội là cơ hội để các đơn vị, nghệ nhân, làng nghề ẩm thực của Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung được quảng bá, giới thiệu sản phẩm ẩm thực, làng nghề truyền thống và hiện đại đến đông đảo du khách trong và ngoài nước. Tạo không gian để người dân, du khách có dịp được thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt. Các hoạt động tại gian hàng được tổ chức phong phú, thu hút du khách đến Hà Nội - điểm đến hấp dẫn cho những người yêu thích ẩm thực.

Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội gồm có 07 hoạt động chính gồm: (1) Không gian ẩm thực truyền thống Hà Nội. (2) Hoạt động gian hàng ẩm thực vùng miền Việt Nam. (3) Không gian ẩm thực quốc tế và các món ăn đương đại. (4) Không gian quảng bá các cơ sở ẩm thực đạt giải Michelin, điểm đến du lịch ẩm thực của Thủ đô. (5) Gian hàng “Tinh hoa Gia vị Việt”. (6) Không gian trải nghiệm, thưởng thức, trình diễn ẩm thực. (7) Giới thiệu văn hóa ẩm thực các quốc gia.

Hoạt động này diễn ra cùng thời điểm với Festival Thu Hà Nội, nhằm kích cầu du lịch, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Thủ đô.

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 14/8/2023

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT