Tin tức - Sự kiện

Triển lãm cổ vật Việt Nam tại Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc

Cập nhật: 29/03/2019 10:11:52
Số lần đọc: 1886
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, chiều 27/3, tại Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc ở thủ đô Seoul đã diễn ra lễ khai mạc cuộc triển lãm một số cổ vật của Việt Nam nhằm giới thiệu với bạn bè Hàn Quốc và quốc tế nền văn hóa và lịch sử lâu đời của Việt Nam.


Một số cổ vật Việt Nam trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa này được Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc tổ chức.

Tại đây, khách tham quan có thể chiêm ngưỡng hơn 50 cổ vật quý giá từ thời đồ đá cũ, đồ đá mới, đồ đất nung, đồ đồng cho tới thời đồ gốm của Việt Nam (từ năm 2000 trước Công nguyên cho đến thế kỷ thứ 19).

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú cho rằng đây là một trong những kết quả thực chất trong quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam-Hàn Quốc đồng thời bày tỏ sự tin tưởng cuộc triển lãm này sẽ góp phần phát triển hơn nữa quan hệ hai nước.

Ông Bae Kidong, Giám đốc Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc, cho biết ông cảm thấy Hàn Quốc đang tiến gần Việt Nam hơn qua các hoạt động trao đổi kinh tế và văn hóa tích cực gần đây.

Ông cũng hy vọng cuộc triển lãm này là một cơ hội tốt để người dân Hàn Quốc hiểu biết hơn về Việt Nam và được đắm chìm trong sự quyến rũ độc đáo của Việt Nam.

Cuộc triển làm này sẽ mở cửa cho tới ngày 1 tháng 11 năm 2020./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục