Nhìn ra thế giới

Trung Quốc đón đoàn du khách Việt Nam đầu tiên sau hơn 3 năm

Cập nhật: 03/04/2023 11:12:49
Số lần đọc: 453
Từ ngày 31/3, Trung Quốc khôi phục các tour du lịch cho người nước ngoài theo đoàn. Các địa phương giáp Việt Nam như Quảng Tây và Vân Nam đã đón những đoàn du khách Việt Nam đầu tiên sau hơn 3 năm bùng phát đại dịch Covid-19.


72 du khách Việt Nam được chào đón nồng nhiệt tại thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. (Ảnh: Sina.com.cn)

Ngày 31/3, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc ra thông báo cho phép các hãng lữ hành và doanh nghiệp du lịch trực tuyến trên cả nước khôi phục hoạt động kinh doanh du lịch theo đoàn cho người nước ngoài nhập cảnh vào nước này cùng các dịch vụ "vé máy bay+khách sạn" kèm theo.

Thông báo cho biết, việc mở cửa cho du khách nước ngoài vào Trung Quốc, nhằm thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chính phủ Trung Quốc, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực du lịch.

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cũng yêu cầu các địa phương, đơn vị lữ hành phối hợp các đối tác nước ngoài làm tốt việc thiết kế lộ trình và sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng phục vụ du khách, bảo đảm trật tự thị trường du lịch.

Sau hơn 3 năm bùng phát đại dịch Covid-19, 3 lĩnh vực chủ đạo của ngành du lịch Trung Quốc là du lịch nội địa, du lịch nước ngoài cho khách Trung Quốc và du lịch Trung Quốc cho khách nước ngoài đã cơ bản được khôi phục.

* Trong khi đó, các địa phương giáp với Việt Nam như khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, tỉnh Vân Nam cũng đã đón những đoàn khách du lịch Việt Nam đầu tiên sau hơn 3 năm tạm dừng tour cho khách nước ngoài.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, thành phố Liễu Châu, Quảng Tây đã đón đoàn du khách nước ngoài đầu tiên, gồm đại diện của hơn 10 hãng lữ hành Việt Nam, đến khảo sát thị trường du lịch, nhằm thúc đẩy hợp tác du lịch xuyên biên giới giữa hai bên.

Đoàn du khách Việt Nam tham quan di tích Nơi ở cũ của Bác Hồ tại thành phố Liễu Châu. (Ảnh: Chinanews.com)

Đoàn du khách Việt Nam đã đi tham quan di tích Nơi ở cũ của Bác Hồ tại thành phố Liễu Châu, tìm hiểu những ngày tháng hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố này.

Ngoài ra, đoàn cũng đến thăm Công viên Liễu Hầu và các điểm đến du lịch nổi tiếng của thành phố Liễu Châu nhằm tìm hiểu các điều kiện về khách sạn, ăn uống, tham quan, phục vụ việc thiết kế tour cho du khách Việt Nam.

Đại diện thành phố Lệ Giang tặng hoa du khách Việt Nam. (Ảnh: Lijiang.cn)

* Sáng 30/3, Lệ Giang - thành phố du lịch nổi tiếng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cũng đón đoàn du khách nước ngoài đầu tiên sau hơn 3 năm gián đoạn.

Đoàn gồm 72 du khách Việt Nam, nhập cảnh qua cửa khẩu đường bộ Hà Khẩu, di chuyển đến Lệ Giang bằng tàu hỏa cao tốc, trải nghiệm hành trình kéo dài 1 tuần tại các thắng cảnh ở Lệ Giang và Shangri-La.

Đại diện thành phố đã tổ chức nghi lễ chào đón nồng nhiệt, tặng hoa cho các du khách Việt Nam ngay sau khi đoàn đến ga Lệ Giang; bày tỏ mong muốn việc mở cửa thị trường du lịch quốc tế, sẽ đón ngày càng nhiều du khách Việt Nam và các nước Đông Nam Á đến tham quan, trải nghiệm.

Hữu Hưng - Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc

Nguồn: Báo Nhân dân - nhandan.vn - Đăng ngày 01/04/2023

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT