Hành trang lữ khách

Về Tràng An trải nghiệm chèo thuyền kayak

Cập nhật: 11/06/2020 07:55:41
Số lần đọc: 924
Cùng với việc tham quan Khu khu lịch sinh thái Tràng An (Ninh Bình) bằng thuyền truyền thống, những ngày này, đến với Tràng An du khách còn được trải nghiệm chèo thuyền kayak. 

Môn thể thao kết hợp với tham quan khu du lịch mới được triển khai tại Tràng An là một trong nhiều hoạt động kích cầu du lịch và hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. 

Đây cũng là hoạt động thiết thực trong việc đa dạng hóa loại hình du lịch Ninh Bình trong Năm Du lịch quốc gia 2020 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm".

Nhằm tạo bước đột phá mới trong đa dạng hóa sản phẩm du lịch và kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm, mới đây Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Quần thể Danh thắng Tràng An đưa vào thử nghiệm dịch vụ chèo thuyền kayak, một loại hình du lịch kết hợp với vận động thể dục, thể thao. 

Tham gia loại hình này, du khách sẽ được hòa mình vào với cảnh quan thiên nhiên vô cùng đặc sắc của Tràng An, được chèo thuyền trên dòng sông uốn lượn quanh những dãy núi đá vôi hùng vĩ.

Việc chèo thuyền kayak tại Tràng An không đòi hỏi du khách phải có sức khỏe tốt hay kỹ năng chèo thuyền chuyên nghiệp, mà chỉ cần nắm được một số kỹ năng cơ bản của môn chèo thuyền là có thể tham gia. 

Khi tham gia loại hình này, du khách sẽ được trang bị áo phao đúng tiêu chuẩn và có một đội ngũ cứu hộ với hệ thống xuồng máy luôn túc trực. Du khách sẽ chèo thuyền kayak xuất phát từ bến thuyền Tràng An, lướt theo dòng nước, qua các dãy núi hùng vĩ đến đảo Kông rồi vòng qua tham quan Thủy Đình, đều là những điểm đến thơ mộng trong khu du lịch. Sau khi trải nghiệm tại các điểm này, du khách sẽ quay trở về nơi xuất phát với tổng chiều dài quãng đường khoảng 3 km. 

Theo Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An, những ngày đầu triển khai, khu du lịch sẽ bố trí cho 100 lượt du khách tham gia trải nghiệm miễn phí loại hình du lịch mới, đa phần là các bạn trẻ yêu thích du lịch khám phá.

Vì mới đi vào hoạt động nên hiện chỉ có 15 thuyền, phục vụ được khoảng 20 du khách trong mỗi chuyến tham quan. Tới đây, khi nhu cầu của du khách tăng lên, Khu du lịch sẽ bố trí thêm thuyền kayak để phục vụ du khách trải nghiệm. Tham gia loại hình trải nghiệm mới, đa phần các du khách đều rất thích thú và đều có ý định quay trở lại Tràng An vào những dịp khác./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục