Ðầu tư Du lịch

Việt Nam sẽ có thêm hãng hàng không mới Vietravel Airlines

Cập nhật: 07/04/2020 15:03:01
Số lần đọc: 970
(TITC) - Ngày 3/4/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 457/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam do Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) đầu tư.


Việt Nam sắp có thêm hãng hàng không mới (Ảnh minh họa)

Dự án nhằm xây dựng hãng hàng không gắn với du lịch, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế đến các nước trong châu lục, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành, cũng như phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong bối cảnh hội nhập.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 700 tỷ đồng và hoạt động trong vòng 50 năm. Số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên của Vietravel Airlines là 03 tàu bay, tăng dần đến năm thứ 5 là 08 tàu bay. Địa điểm thực hiện dự án sẽ là Cảng hàng không quốc tế Phú Bài ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dự án sẽ thực hiện đầu tư từ tháng thứ nhất đến tháng thứ 9, kể từ khi phê duyệt chủ trương đầu tư; khai thác và kinh doanh từ tháng thứ 10.

Chính phủ giao UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chịu trách nhiệm về nội dung thẩm định hồ sơ Dự án tại văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Ðầu tư theo quy định; bảo đảm Vietravel Airlines có đủ điều kiện thực hiện dự án đầu tư theo tiến độ và các quy định của pháp luật về đầu tư.

Ðồng thời, UBND tỉnh cần chỉ đạo Vietravel Airlines trong giai đoạn thực hiện đầu tư tiếp tục hoàn thiện Dự án theo ý kiến của Bộ Kế hoạch và Ðầu tư và các bộ, ngành liên quan. Kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Dự án của Vietravel Airlines theo đúng quy định, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến của các bộ, ngành liên quan...

Bộ Giao thông vận tải có trách nhiệm tiếp thu ý kiến của các bộ, ngành và các cơ quan liên quan trong quá trình thẩm định và cấp phép kinh doanh theo đúng quy định hiện hành và khả năng đáp ứng nguồn vốn của nhà đầu tư. Ðồng thời, chịu trách nhiệm giám sát việc phát triển đội tàu bay phải phù hợp quy hoạch, năng lực quản lý, giám sát của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, năng lực phục vụ cơ sở hạ tầng hàng không, việc bố trí các nguồn lực của nhà đầu tư phát huy năng lực khai thác, bảo đảm an ninh, an toàn hàng không.

Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) chịu trách nhiệm về các thông tin, số liệu báo cáo tại hồ sơ Dự án, hiệu quả đầu tư Dự án theo quy định của pháp luật; triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung bảo vệ môi trường trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt và đúng quy định của pháp luật...

Thu Thủy

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT