ẩm thực
Lạng Sơn công bố sản phẩm du lịch ẩm thực Lạng Sơn Foodtour (03/12/2024)
(TITC) - Bên lề Hội chợ Thương mại, Du lịch quốc tế Việt - Trung năm 2024, tối ngày 02/12, tại Trung Hội chợ triển lãm thành phố Lạng Sơn,…
Thừa Thiên Huế công bố “Top 9 sản phẩm du lịch ấn tượng Huế 2024” (27/11/2024)
(TITC) - Vừa qua, tại TP. Huế, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ Công bố và Vinh danh “Top 9 sản phẩm du lịch ấn tượng…
Hà Nội: Trải nghiệm ẩm thực phở với công nghệ hiện đại (26/11/2024)
Tại Lễ hội văn hóa Ẩm thực Hà Nội năm 2024, công chúng sẽ được chứng kiến quá trình robot thông minh chế biến từng bát phở một cách chính…
Trái bần - Nguyên liệu độc đáo của ẩm thực miền Tây sông nước (18/11/2024)
(TITC) - Là một phần trong tuổi thơ, trong ký ức của người dân miền Tây, trái bần dung dị, mộc mạc, thuần khiết, không chỉ là biểu tượng của…
Cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh: Ẩm thực góp phần lan tỏa giá trị văn hóa các vùng miền, dân tộc đến du khách (16/11/2024)
(TITC) - Trong khuôn khổ các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên, tối ngày 15/11/2024, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Du…
Khai mạc Hội chợ Du lịch Tây Bắc - Điện Biên 2024 (15/11/2024)
(TITC) - Tối ngày 14/11, tại Quảng trường 7/5 TP. Điện Biên Phủ, UBND tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp cùng 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng Khai mạc…
Tuần lễ Văn hóa, du lịch, ẩm thực Đồng Nai 2024 (13/11/2024)
Tuần lễ Văn hóa, du lịch ẩm thực Đồng Nai năm 2024 mang những thông điệp về khát vọng đưa ngành du lịch “cất cánh” đồng bộ với các lĩnh…
Ninh Bình: Nâng tầm văn hóa ẩm thực để phát triển du lịch (05/11/2024)
Ninh Bình không chỉ sở hữu nhiều tiềm năng, lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, hệ thống di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đặc sắc…
Khai mạc Lễ hội Du lịch và Ẩm thực Sen Nghệ An năm 2024 (02/11/2024)
(TITC) - Tối ngày 29/11, tại TP. Vinh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh đã dự khai mạc Lễ hội Du lịch và Ẩm…
Bánh sắn Phú Thọ, hương vị quê hương đậm đà (31/10/2024)
Lớp vỏ mềm dẻo của bột sắn kết hợp với vị bùi của đỗ, vị thơm của hành, vị béo của thịt đã khiến bánh sắn Phú Thọ trở thành…
Đồng Nai đẩy mạnh quảng bá du lịch (28/10/2024)
Từ đầu năm đến nay, ngành du lịch Đồng Nai thường xuyên tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch như: Ngày Du lịch Đồng Nai, không gian trưng…
Cà đắng: Cảm nhận hương vị Tây Nguyên qua nguyên liệu đặc biệt của đại ngàn (24/10/2024)
(TITC) - Là nguyên liệu quan trọng trong đời sống cộng đồng, cà đắng đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực và là nét…
3 món ngon phải thử khi tới hồ Ba Bể (16/10/2024)
Cá nướng bản Pác Ngòi; Ốc đá xào sả; Bánh giầy lá ngải... là 3 món ngon nhất định phải thưởng thức khi tới hồ Ba Bể.
Đặc sản ẩm thực xứ Mường ở Hòa Bình (15/10/2024)
Người Mường ở Việt Nam sinh sống chủ yếu ở vùng thung lũng, dọc các con sông lớn và vùng bán sơn địa, từ đó hình thành nên những tập…
Khởi động chương trình “Khai phá nguyên liệu vàng, vang danh ẩm thực Việt” (07/10/2024)
(TITC) - Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và nhãn hàng MAGGI, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã chính thức khởi động…
TIN NỔI BẬT