ẩm thực
Yên Bái: Thúc đẩy du lịch với sản phẩm đặc trưng (04/12/2023)
Trong hành trình du lịch, ngoài việc thụ hưởng các dịch vụ về lưu trú, ngắm cảnh, vui chơi thì du khách đặc biệt quan tâm tới các sản phẩm…
Giòn ngon gỏi tù hủ dừa (04/12/2023)
Khi mấy cây dừa được đốn hạ, phần tù (có nơi gọi là củ) hủ dừa mẹ tôi chia cho hàng xóm mỗi nhà một ít ăn lấy thảo. Tù…
7 xu hướng du lịch được du khách Việt yêu thích trong năm 2024 (14/11/2023)
Năm 2024, du lịch sẽ trở lại mạnh mẽ với những xu hướng mới. Khảo sát mới nhất của Booking.com chỉ ra rằng 81% du khách Việt Nam cho biết…
Quảng Ninh: Ẩm thực - điểm nhấn của các sự kiện văn hóa (07/11/2023)
Thời gian qua, Quảng Ninh hấp dẫn du khách ở các sản phẩm du lịch mới, các lễ hội, sự kiện du lịch, văn hóa, trong đó thúc đẩy các…
Ẩm thực của người Tày ở Khau Lai (30/10/2023)
Có dịp thưởng thức ẩm thực của người Tày ở xóm Khau Lai, xã Ôn Lương (Phú Lương, Thái Nguyên) như: Cơm lam, xôi ngũ sắc, bánh dày… chúng tôi…
Hấp dẫn ẩm thực vùng cao A Lưới (Thừa Thiên Huế) (26/10/2023)
Văn hóa cộng đồng các dân tộc thiểu số (DTTS) vùng cao A Lưới (Thừa Thiên Huế) như Pa Cô, Tà Ôi, Cơ Tu cư trú từ ngàn đời trên…
Trung tâm Thông tin du lịch và Maggi - Nestlé Việt Nam xác lập Kỷ lục Việt Nam với bản đồ trực tuyến công thức món ăn (23/10/2023)
(TITC) - Tối ngày 20/10, tại TP. Hồ Chí Minh, nằm trong khuôn khổ Lễ hội Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt, Trung tâm Thông tin du lịch (Cục…
Quảng bá văn hóa, du lịch, ẩm thực Hậu Giang (19/10/2023)
Ngày 18/10, phát biểu tại cuộc họp về tổ chức Tuần lễ du lịch với văn hóa ẩm thực tỉnh Hậu Giang năm 2023, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ…
Báo quốc tế gợi ý trải nghiệm ẩm thực độc đáo tại thành phố Hồ Chí Minh (18/10/2023)
Trang tạp chí Splash nhận định giữa "trái tim" sôi động của Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh đã tạo nên dấu ấn độc đáo về ẩm thực, hấp…
Quảng Nam: Truyền tải giá trị điểm đến bằng ẩm thực (10/10/2023)
Ẩm thực là chỉ dấu quan trọng thể hiện sức hấp dẫn của điểm đến với khách du lịch nhưng dường như những người làm du lịch ở địa phương…
Cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh: Vietnam Phở Festival là cơ hội quảng bá văn hoá ẩm thực Việt Nam, góp phần thắt chặt quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Nhật Bản (09/10/2023)
(TITC) - Ngày 07/10, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh đã dự và phát biểu tại Lễ khai mạc Vietnam Phở Festival 2023 diễn…
Hà Nội 36 phố phường và nền ẩm thực “xa là nhớ” (04/10/2023)
(TITC) - Nhà văn Vũ Bằng từng viết trong tập tản văn kinh điển “Miếng ngon Hà Nội” rằng: “Ôi là miếng ngon Hà Nội! Cái ngon thiên hình vạn…
Trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu của các tỉnh, thành (02/10/2023)
(TITC) - Ngày 29/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn…
Ra mắt video clip quảng bá chương trình “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt” (18/09/2023)
(TITC) - Video clip quảng bá chương trình “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt” đã chính thức ra mắt nhằm lan tỏa niềm tự hào về…
Nhật báo Úc: Việt Nam là điểm đến để bắt đầu hành trình khám phá những vùng đất mới (13/09/2023)
(TITC) - Vừa qua Việt Nam đã được tờ báo The Sydney Morning Herald (SMH) của Úc đề xuất là một trong những điểm đến đầy hứa hẹn dành cho…
TIN NỔI BẬT