văn hóa ẩm thực

Hà Nội: Thơm ngon bánh dầy Quán Gánh xã Nhị Khê

Hà Nội: Thơm ngon bánh dầy Quán Gánh xã Nhị Khê  (19/11/2024)

Vào dịp cuối năm và đầu năm, dọc trên tuyến QL 1A đến đoạn xã Nhị Khê, huyện Thường Tín (Hà Nội) những cơ sở bán bánh dầy thu hút…
Khánh Hòa: Nem nướng, món ăn gợi nhớ Nha Trang

Khánh Hòa: Nem nướng, món ăn gợi nhớ Nha Trang  (08/10/2024)

Nem nướng là món ăn không thể thiếu để tạo nên văn hóa ẩm thực Nha Trang. Điểm đặc biệt tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn này đến…
Khánh Hòa: Thế mạnh văn hóa ẩm thực xứ Trầm

Khánh Hòa: Thế mạnh văn hóa ẩm thực xứ Trầm  (19/09/2024)

Khi nói về xứ Trầm Hương, chúng ta vẫn thường biết đến một vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời với hệ thống các di tích,…
Khai thác ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số để thu hút du lịch

Khai thác ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số để thu hút du lịch  (13/06/2024)

Văn hóa ẩm thực của đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) là một phần quan trọng không thể thiếu trong văn hóa truyền thống của các dân tộc.…
Thưởng thức ẩm thực giữa thiên nhiên

Thưởng thức ẩm thực giữa thiên nhiên  (11/06/2024)

Một bữa ăn đầy hương vị, cùng những khoảnh khắc bên lửa trại là điều mà những người yêu thích cắm trại không thể bỏ qua. Thực tế, việc kết…
Nâng tầm văn hóa ẩm thực Huế

Nâng tầm văn hóa ẩm thực Huế  (23/11/2023)

Cùng với sáu món ăn tiêu biểu của Huế được vinh danh, nhiều món ăn khác của các địa phương tại Thừa Thiên Huế có thể tiếp tục lọt top…
Ra mắt video clip quảng bá chương trình “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt”

Ra mắt video clip quảng bá chương trình “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt”  (18/09/2023)

(TITC) - Video clip quảng bá chương trình “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt” đã chính thức ra mắt nhằm lan tỏa niềm tự hào về…
Chắp cánh cho du lịch bằng văn hóa ẩm thực Bình Thuận

Chắp cánh cho du lịch bằng văn hóa ẩm thực Bình Thuận  (29/08/2023)

Sở hữu các món ăn miền biển đa dạng, độc đáo nhưng vẫn có nét đặc sắc riêng có, không thể nhầm lẫn, Bình Thuận đang đẩy mạnh phát huy…
Góp phần đưa ẩm thực Đồng Nai đến với du khách

Góp phần đưa ẩm thực Đồng Nai đến với du khách  (24/08/2023)

Tối 23/8, Hiệp hội Du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ Công bố quyết định thành lập và ra mắt Hội Đầu bếp tỉnh Đồng Nai nhằm giữ gìn…
Cách Hàn Quốc xuất khẩu văn hóa ẩm thực: Việt Nam có thể học hỏi

Cách Hàn Quốc xuất khẩu văn hóa ẩm thực: Việt Nam có thể học hỏi  (08/08/2023)

Theo trang The New York Times, các quốc gia trên thế giới luôn tìm cách bảo vệ và lan tỏa ẩm thực quốc gia trên khắp thế giới.
Ngày hội văn hóa ẩm thực hữu nghị Việt Nam - Australia 2023

Ngày hội văn hóa ẩm thực hữu nghị Việt Nam - Australia 2023  (31/05/2023)

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia, ngày 31-5, Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia thành phố Hà Nội, Trường…
Khai thác giá trị văn hóa ẩm thực gắn với phát triển du lịch

Khai thác giá trị văn hóa ẩm thực gắn với phát triển du lịch  (06/04/2023)

Cùng với lợi thế về vẻ đẹp cảnh quan, văn hóa truyền thống, các sản phẩm du lịch mới mẻ, độc đáo thì ẩm thực cũng là yếu tố quan…
Vị thế của bánh mì Việt Nam trong dòng chảy phát triển du lịch Việt Nam

Vị thế của bánh mì Việt Nam trong dòng chảy phát triển du lịch Việt Nam  (02/04/2023)

(TITC) - Chiều 31/3, trong khuôn khổ Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thảo khoa học “Hành…
Bánh tét Chăm

Bánh tét Chăm  (11/01/2023)

Bánh tét luôn hiện diện trong mâm cúng, đặc biệt hai lễ lớn là Kate, Ramưwan và trở thành biểu tượng ý nghĩa trong văn hóa ẩm thực của người…
Ngày hội Cua Cà Mau diễn ra từ ngày 23-12

Ngày hội Cua Cà Mau diễn ra từ ngày 23-12   (16/11/2022)

UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày hội Cua Cà Mau - Lần thứ I năm 2022 (Ngày hội Cua) với chủ đề “Cua Cà…
TIN NỔI BẬT