Tin tức - Sự kiện

Ra mắt video clip quảng bá chương trình “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt”

Cập nhật: 18/09/2023 10:12:26
Số lần đọc: 572
(TITC) - Video clip quảng bá chương trình “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt” đã chính thức ra mắt nhằm lan tỏa niềm tự hào về văn hóa ẩm thực Việt Nam, khơi gợi lòng đam mê của những tín đồ ẩm thực trên mọi miền đất nước.
 

Chương trình “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt” là hoạt động hợp tác giữa Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) và nhãn hàng MAGGI thuộc Nestlé Việt Nam từ tháng 7/2023 nhằm góp phần quảng bá văn hóa, du lịch ẩm thực Việt Nam.

Video clip có độ dài 45 giây là thông điệp lan tỏa niềm tự hào về nền văn hóa ẩm thực Việt Nam được kết tinh từ chiều dài lịch sử hàng nghìn năm. Sự phong phú về nguyên liệu và món ăn đến từ sự đa dạng về văn hóa của 54 dân tộc anh em, sự đa dạng về địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng của các vùng miền.

Hành trình đưa du khách đi qua những di sản mang tính tiêu biểu của đất nước như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, ngôi trường đại học đầu tiên của nước ta đậm dấu ấn văn hóa - lịch sử tại Thủ đô Hà Nội và cũng là Kinh thành Thăng Long xưa; đến vẻ đẹp hoài cổ, tráng lệ của cung điện, đền đài Cố đô Huế nơi rẻo đất miền Trung khiến du khách không khỏi bồi hồi, xao xuyến. Hay hòa mình vào không khí nhộn nhịp, tất bật của khu chợ nổi miền Tây Nam Bộ với những ghe thuyền đầy màu sắc chở hoa trái đang thả mình trên dòng sông hiền hòa.

Điểm nổi bật trong hành trình du lịch này là những món đặc sản trứ danh trên khắp vùng miền, sẵn sàng làm xiêu lòng các tín đồ ẩm thực như phở - biểu tượng của ẩm thực Việt Nam, thưởng thức vị thanh mát của các món cuốn, sự đậm đà của món cua rang muối hay cơm tấm sườn bì giản dị như bữa cơm gia đình…

Nếu lỡ mê mẩn những món ăn đặc sắc và muốn chế biến tại nhà, giờ đây du khách đã có thể dễ dàng học hỏi, khám phá các công thức nấu ăn qua bản đồ ẩm thực trực tuyến “Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt”. THAM GIA NGAY để đón nhận hàng nghìn phần quà hấp dẫn.

88 năm qua MAGGI đã trở thành bạn đồng hành của biết bao thế hệ người tiêu dùng Việt thông qua việc gắn kết gia đình và cộng đồng với những món ăn ngon. Nhận thấy rằng ẩm thực Việt Nam không chỉ đa dạng, phong phú với những công thức chế biến mà còn là một nét văn hóa tự nhiên được hình thành trong cuộc sống, MAGGI và Trung tâm Thông tin du lịch - Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam chung tay hợp tác trong đề án "Biến tấu - Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt" giúp bảo tồn và phát huy sự đa dạng văn hoá - ẩm thực của 63 tỉnh thành. Bất kỳ ai cũng có thể biến tấu món ngon từ nguyên liệu địa phương để cùng góp phần gìn giữ và nâng tầm nét đẹp Việt. Cùng nhau, chúng ta hãy tạo nên bản đồ ẩm thực lớn nhất Việt Nam - THAM GIA NGAY!

Trung tâm Thông tin du lịch

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn - Đăng ngày 18/9/2023

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT