Tin tức - Sự kiện

Tập đoàn Oak Tree (Hoa Kỳ) thuyết trình dự án 5 tỷ USD tại Đà Nẵng

Cập nhật: 09/04/2008 16:04:17
Số lần đọc: 2544
Sáng ngày 07/4/2008 lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với đại diện tập đoàn Oak Tree (Hoa Kỳ) để nghe lãnh đạo tập đoàn này trình bày về dự án khu du lịch tại Thôn Hòa Vân phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu. Đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc.

Theo đánh giá của các chuyên gia tập đoàn Oak Tree, Làng Vân là một địa điểm lý tưởng, đầy tiềm năng cho đầu tư phát triển  một hệ thống du lịch hoàn thiện phục vụ du khách trong và ngoài nước. Theo các phương án đưa ra, Làng Vân sẽ được xây dựng một quần thể du lịch bao gồm chuỗi  khách sạn, bến du thuyền, khu casino, khu vui chơi giải trí, các loại hình du lịch sinh thái, sân golf, leo núi, tắm biển … Diện tích khu du lịch từ 1000 đến 1500 ha với quy mô khu nghỉ dưỡng, khách sạn lên đến khoảng trên  5000 phòng. Đây sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn nhất không chỉ của Việt Nam mà  của toàn khu vực châu Á. Đặc biệt, ở đây cũng sẽ xây dựng những công trình có kiến trúc hiện đại dựa trên ý tưởng đoá hoa sen và sẽ biến nó thành biểu tượng  mới của Đà Nẵng. Tập đoàn Oak Tree dự kiến sẽ đầu tư khoảng 4,5 đến 5 tỷ đô la  cho khu du lịch này.

Đồng chí Nguyễn Bá Thanh và đại diện các sở, ban  ngành đã tham gia ý kiến đóng góp vào các phương án qui hoạch do phía Oak Tree đưa ra, nhấn mạnh đến việc xây dựng một khu du lịch đặc biệt trên cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái. Sau buổi làm việc này, đến ngày 05/5 tới, Tập đoàn  Oak Tree (Hoa Kỳ) sẽ phải thông báo quyết định đầu tư, và thực hiện ký  quỹ đăng ký đầu tư; thành phố sẽ đảm nhận các khâu thủ tục để dự án sớm được cấp giấy phép đầu tư cũng như bàn giao mặt bằng dự án thực hiện đúng  tiến độ.

Nguồn: Đà Nẵng

Cùng chuyên mục