Tin tức - Sự kiện

Một cuộc thi mang đậm niềm tự hào con người Việt Nam

Cập nhật: 20/06/2008 14:06:21
Số lần đọc: 7877
Giới chuyên môn thật khó để nhật xét những gương mặt nào sẽ đại diện cho miền Bắc vào vòng chung kết. “mỗi người mỗi vẻ mười phân vẹn mười” sẽ là cảm nhận đầu tiên khi chiêm ngưỡng sắc đẹp của những thí sinh miền Bắc.

Và sẽ càng ấn tượng hơn khi chúng ta cùng dõi theo hành trình của những người đẹp tại Tuần Châu trước thời điểm Bán Kết. Từ ngày 9/06, các thí sinh đã được tham quan và chụp ảnh tại Hồ Hòan Kiếm, ghé qua thăm đền thờ Lý Thái Tổ tại Hà Nội - một trong những thắng cảnh nổi tiếng của Thủ Đô. Tiếp tục cuộc hành trình, vào ngày 10/06 những người đẹp được tự do tham gia chương trình "free talk" tại Tuần Châu.  Đây là một chương trình được đánh giá cao từ phía Ban Tổ Chức. Bởi vì Ban Tổ Chức mong muốn các thí sinh hiểu biết thêm về văn hóa và phong tục của  nhiền miền. " từ cuộc thi này, em thật sự không chỉ mong muốn hiểu thêm về nơi mình sinh ra mà còn về các tỉnh thành khác để có thể tự tin khi mà nói chuyện trước khách nước ngoài chứ" là câu nói giản dị từ thí sinh vòng bán kết lần này. Hưởng ứng cuộc bình chọn Vịnh Hạ Long vào 7 kỳ quan thế giời, mặc dù thời tiết có phần không tốt nhưng trên tinh thần tham gia cuộc thi vì mục đích quảng bá Đất Nước, các thí sinh vẫn không ngừng ngại tham gia vào các họat động "giữ  mãi hạ long xanh", nhặt rác ở bãi biển, trồng cây. Một thí sinh đã phát biểu : "Trời, đất đã tạo dựng nên kỳ quan thế giới Hạ Long, càng đẹp hơn nhờ cách bảo vệ, giữ gìn của chúng ta".

 

Cuộc thi này diễn ra lần đầu tiên tại Tuần Châu - Quảng Ninh, nên cả đòan Hoa Hậu Du Lịch Việt Nam 2008 ai cũng bận lu bu. Nhưng vì lợi ìch của đất nước và có khó khăn về việc dời ngày thực hiện vòng bán kết, các thi sinh vẫn không nao núng, các em vẫn muốn tham gia đến cùng. Đây thật sự là một tinh thần đòan kết và là niềm tự hào của dân tộc. Ý nghĩa của cuộc thi không chỉ là chiến thắng và đại diện cho Việt Nam tham gia Cuộc thi Hoa Hậu Du Lịch Thế Giới, mà còn thể hiện ý chí vững bền của con người VIệt Nam.

Nguồn: hoahaudulich.com

Cùng chuyên mục