Tin tức - Sự kiện

Vòng bán kết khu vực phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008

Cập nhật: 20/06/2008 15:06:36
Số lần đọc: 9802
Vào lúc 20h ngày 21/6/2008 tại sân khấu nhạc nước Khu du lịch quốc tế Tuần Châu - Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra vòng bán kết cuộc thi "Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008" khu vực phía Bắc. Mọi sự chuẩn bị đã sẵn sàng cho các người đẹp bước vào đêm bán kết thành công.

Thí sinh Phạm Anh Thư - Tiền Giang; người mẫu; cao 173cm
Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 là sự kiện của ngành Du lịch Việt Nam do Hãng phim Á Châu đăng cai phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức.


Theo ông Vũ Thế Bình – Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Phó Ban Chỉ đạo cuộc thi: cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 nhằm tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng của người phụ nữ Việt Nam . Qua cuộc thi, hình ảnh, con người, đất nước Việt Nam sẽ được quảng bá rộng rãi tới bạn bè thế giới vì thế nhiều người đẹp của nhiều vùng miền trên khắp cả nước, khác nhau về phong tục, tập quán đã cùng hội tụ về cuộc thi này.

Các thí sinh ở các tỉnh, thành thuộc khu vực phía Bắc sẽ được tập trung sớm để tập huấn cho đêm bán kết vào ngày 21/6/2008. Tại buổi tập trung này, các bạn sẽ được đạo diễn, các chuyên gia hướng dẫn cách biểu diễn và chuẩn bị tâm lý trước khi vào cuộc thi (Bán kết khu vực phía Nam sẽ diễn ra vào tối 12/7 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP. Hồ Chí Minh).


Thí sinh Phạm Thanh Vân - Hà Nội; sinh viên Trường cao đẳng Du lịch Hà Nội; cao 174cm
Vòng sơ khảo Cuộc Thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 khu vực phía Bắc đã diễn ra thành công. Ban Tổ chức lựa chọn được 60 thí sinh vào vòng bán kết để chọn ra 20 thí sinh xuất sắc dự thi chung kết tại sân vận động Quân khu 7, TP. Hồ Chí Minh vào ngày 26/7/2008.


Theo Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, Giám đốc Công ty phim Á Châu Trương Hoàng Hải, hiện tại, đơn vị tổ chức chính - Hãng Phim Á Châu đã sẵn sàng cho vòng bán kết đầu tiên tại khu du lịch Tuần Châu - Hạ Long vào tối ngày 21/6/2008. Sự thể hiện của các thí sinh ở phần thi trang phục áo dài, trang phục dạ hội và trang phục biển là “phần hồn” quan trọng nhất để làm nên một vòng bán kết hấp dẫn, sống động, rực rỡ màu sắc. Nội dung của đêm thi bao gồm phần thi trang phục áo dài, trang phục dạ hội và áo tắm. Riêng áo tắm, các thí sinh được tài trợ hoàn toàn bởi áo tắm xuân thu. Trang phục áo dài và trang phục dạ hội thí sinh sẽ tự chọn. Những thí sinh thực sự gặp khó khăn về trang phục có thể liên hệ với Ban Tổ chức để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ. Đặc biệt, Ban Tổ chức đã có sẵn một êkíp trang điểm và làm tóc cho các thí sinh.


Thí sinh Nguyễn Hải Anh - Hà Nội; sinh viên Trường cao đẳng Thương mại - Du lịch Hà Nội; cao 176cm
Vòng chung kết, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào phần thi giới thiệu về danh lam thắng cảnh du lịch Việt Nam để phân định các danh hiệu Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 và các danh hiệu khác.


Theo Quy chế của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008, người đạt danh hiệu Hoa hậu có trách nhiệm tham gia vào các hoạt động văn hóa, du lịch trong và ngoài nước để quảng bá cho Du lịch Việt Nam, thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế đến các điểm du lịch tại Việt Nam; được quyền đại diện cho ngành Du lịch Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp du lịch khu vực và thế giới theo lời mời của Ban Tổ chức; tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện đặc biệt là các hoạt động khuyếch trương vai trò vị trí của ngành Du lịch trong hoạt động văn hóa - xã hội, kinh tế của Việt Nam.

Nguồn: Tạp chí Du lịch

Cùng chuyên mục