Hành trang lữ khách

Độc đáo "Gà Mạnh Hoạch" ở Hải Dương

Cập nhật: 24/06/2008 08:06:32
Số lần đọc: 3340
Dọc theo Quốc lộ 5, từ Hà Nội đi Hải Phòng có nhiều bảng quảng cáo khá hoành tráng nên khách cũng không khó tìm thấy nhà hàng “Gà Mạnh Hoạch” này ở địa phận Hải Dương.

Gà Mạnh Hoạch đơn giản chỉ là loại gà ta được thả ở vùng đồi để chúng tự tìm thức ăn và bồi thêm lúa. Tuy nhiên, các món ăn được chế biến từ gà ở nhà hàng có thịt rất thơm và săn chắc. Nổi tiếng nhất ở nhà hàng gà Mạnh Hoạch là món gà rán. Miếng da gà vàng ươm, giòn tan, béo mà không ngậy, thơm lừng từ khi mới đem ra cho đến khi tan trong miệng, thịt gà dai vừa phải, ngọt ăn kèm với xôi nếp nướng mỡ gà. Với những thực khách lớn tuổi, gà hấp lá chanh là món thích hợp nhất: gà vừa chín tới, thịt màu hồng đào, dậy mùi lá chanh, thêm muối tiêu chanh mặn mà, dĩa thịt thoáng chốc đã hết.

Mệt vì đường xa, một chiếc lẩu gà bốc khói tỏa mùi thơm đặc trưng của gia vị khiến khách như quên mệt. Một chén nước lẩu nóng, ngọt làm khách tỉnh hẳn người, thêm một gắp rau, vài miếng thịt gà, sức lực dường như được bù đắp lại. Với trẻ em, những tô miến gà là lựa chọn số một vì chúng dễ ăn.

Đặc biệt, mua gà của nhà hàng mang theo, đi cả trăm cây số, mở gói giấy bạc, miếng thịt gà vẫn giữ mùi thơm và độ nóng cần thiết cho người ăn. Xôi nếp Bắc hạt tròn căng mây mẩy vừa dẻo vừa thơm giúp khách không những no lòng mà còn ngon miệng trên đường thiên lý. Mỗi con gà ở đây trung bình nặng 1kg, giá khoảng 150.000/con.

Hiện tại, nhà hàng gà Mạnh Hoạch mở chi nhánh ở Hà Nội. Thương hiệu “Gà Mạnh Hoạch” cũng xuất hiện ở khá nhiều nơi. Nhưng nếu có dịp đi qua Hải Dương, bạn đừng bỏ lỡ dịp ghé nhà hàng “Gà Mạnh Hoạch” chính gốc để thưởng thức các món gà độc đáo ở đây.

Nguồn: website báo Cần Thơ

Cùng chuyên mục