Hành trang lữ khách

Những điều bạn cần biết khi đến Đan Mạch

Cập nhật: 23/06/2008 09:06:12
Số lần đọc: 2152
Người dân Đan Mạch nói tiếng Anh rất lưu loát (học sinh Đan Mạch được dạy tiếng Anh từ lớp ba). Họ sống khá kín đáo và dè đặt nhưng rất tốt bụng, nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi đã quen biết. Trong xe buýt hoặc nơi công cộng, dân chúng không thích nói năng ồn ào hoặc suồng sã.

Người Đan Mạch coi trọng giờ giấc. Nếu có hẹn, bạn phải đến đúng giờ - không trễ cũng không sớm hơn. Đến trễ không có lý do xác đáng chắc chắn bạn sẽ gây ấn tượng xấu.

 

Tại Đan Mạch, mọi người ăn mừng đủ mọi lý do: cưới xin, rửa tội, sinh nhật và các lễ hội tôn giáo, khi người chuyển đến nhà mới, đã tốt nghiệp, chuẩn bị ra nước ngoài... Bạn bè, họ hàng và đồng nghiệp được mời đến ăn uống và thỉnh thoảng sẽ có khiêu vũ đến tối khuya. Nếu bạn được mời đi dự tiệc hoặc một bữa tối nghi lễ, thì việc mang theo một món quà nhỏ cho nữ hoặc nam chủ nhân, ví dụ một chai rượu, hoa, sô-cô-la... là một hành động hay.

 

Người dân Đan Mạch sử dụng xe đạp rất nhiều, trung bình hai người dân có một xe đạp. Ở Thủ đô Copenhagen, chuyện các bộ trưởng đến công sở bằng xe đạp là việc hàng ngày, thậm chí các dân biểu đi họp quốc hội cũng bằng xe đạp.

Nguồn: Báo Cần Thơ

Cùng chuyên mục