Hành trang lữ khách

Ngắm biển đêm trong vịnh Nha Trang

Cập nhật: 18/06/2008 11:06:16
Số lần đọc: 2162
Sẽ hấp dẫn đến dường nào nếu làm một chuyến dạo chơi trên biển Nha Trang vào một đêm trăng. Đó là một cảm giác khác hẳn với những lần bạn ra biển.

Từ những điểm du lịch nổi tiếng trong vịnh Nha Trang, đã hình thành các tour du lịch đa dạng: ngắm san hô, lặn biển, bơi thuyền thúng, kéo dù bay, ngắm san hô qua tàu đáy kính... Và nay có thêm tour ngắm biển đêm trong vịnh Nha Trang.

 Để ngắm biển đêm, bạn sẽ lên đường từ khi mặt trời sắp tắt, và tour chỉ diễn ra vào những đêm trăng. Con tàu đi dạo biển đêm cũng khác với những con tàu khác của chuyến du ngoạn ban ngày. Chỉ có thêm đèn rực sáng lộng lẫy khiến mọi người có cảm giác hưng phấn. “Biển đêm, đúng là khác xa với ban ngày”. Thường thì từ 7 giờ tối, các tàu đánh cá đã ra khơi, họ sẽ thắp đèn. Và thành phố cũng thắp đèn. Ngắm biển đêm và ngắm cả thành phố rực rỡ ánh đèn”.

Tour dạo biển đêm sẽ kết thúc vào lúc 21h hoặc muộn hơn. Trong hơn hai giờ đồng hồ, tàu sẽ mang chúng ta lênh đênh suốt trọn chiều dài của biển Nha Trang, từ giáp ranh đầm Nha Phu đến vịnh Cam Ranh. Nhìn từ ngoài khơi vào, thấy quảng trường 2/4 và tòa nhà trung tâm Chính trị tỉnh, thấy cả cầu Trần Phú rực rỡ ánh đèn, những toà nhà cao như Lodge, Sài Gòn - Yasaka - Nha Trang. Tàu lại tiếp tục tiến ra biển. Những con tàu đánh cá lấp loá ánh đèn trong đêm, đèn trên tàu giống như điểm nhấn của thăm thẳm đêm. Khi đó, trăng đã treo lên cao.

Sau một giờ ngắm nhìn thành phố đêm, nhìn những đoàn tàu đánh cá đang chong đèn thả lưới và mang trong lòng mình một cảm giác mênh mông, khách sẽ được phục  vụ buổi ăn nhẹ gồm các món: gỏi hải sản, cháo hải sản, và không thể thiếu những xiên thịt nướng với rượu vang.

Nhiều người có thể lên tận nóc tàu khi tàu neo đậu ngoài khơi biển. Ngồi giữa thênh thang, ngắm trăng, ngắm biển. Nghe cả tiếng sóng biển vỗ thâm trầm, êm ả trong tiết hè thật là một cảm giác khó quên.   

 

Nguồn: website SGTT

Cùng chuyên mục