Hành trang lữ khách

Khám phá những nét mới ở Hạ Long

Cập nhật: 16/06/2008 16:06:14
Số lần đọc: 2084
Tỉnh Quảng Ninh đã nhiều điểm du lịch mới và đã được đưa vào khai thác như động Mê Cung, làng chài Cửa Vạn, hồ Ba Hầm... cho năm Du lịch Hạ Long. Qua các địa danh này, du khách sẽ thấy sự độc đáo về kiến tạo địa chất ở vùng vịnh.

Cách bến tàu du lịch Bãi Cháy 12 km về phía đông nam là động Mê Cung. Đây là một trong những di chỉ khảo cổ thuộc giai đoạn sớm của văn hóa Soi Nhụ, có niên đại cách ngày nay khoảng 20 nghìn năm. Đây cũng là một chứng tích văn hoá của người Việt cổ. Mê Cung là một hang động đẹp, có vườn thực vật tự nhiên phong phú. Men theo lối đi trong động, bạn sẽ được ngắm hồ nước trong lòng hang này. Hiện tại, chưa có con đường nào giúp du khách tiếp cận hồ Mê Cung mà chỉ có thể nhìn ngắm từ xa.

Cũng từ bến tàu Bãi Cháy, du khách đi về phía tây nam 25 km sẽ tới dãy đảo Đầu Bê, trên đó có hồ Ba Hầm, được coi là nơi có cảnh đẹp hữu tình, đặc sắc nhất của vịnh Hạ Long. Cái tên Ba Hầm xuất hiện bởi khu vực này có 3 hồ nước lớn thông nhau bằng 3 cửa hang. Khách muốn vào thăm hồ phải đi bằng thuyền nan hoặc ca nô. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với cảnh vật nơi đây. Những con hà bám đầy trên trần hang tạo thành những hoa văn rất đẹp.

Cửa Vạn là một trong bốn làng chài lớn của vùng vịnh Hạ Long. Cuộc sống tại cộng đồng này độc đáo bởi những ngôi nhà nổi ngày đêm lênh đênh trên biển. Người dân lấy thuyền làm nhà, cả những lớp học cũng chòng chành trên mặt nước.

Một chuyến du lịch bằng tàu qua 3 điểm trên kéo dài 8 giờ với giá 54.000 đồng/khách, nếu bạn thuê cả tàu thì 490.000 đồng/chuyến.

Nguồn: website halong

Cùng chuyên mục