Hành trang lữ khách

Thiên Cầm (Hà Tĩnh) - điểm du lịch đang hấp dẫn du khách

Cập nhật: 09/06/2008 10:06:50
Số lần đọc: 2378
Thiên Cầm – Đàn trời, cái tên tạo ấn tượng với biết bao du khách. Đến Thiên Cầm rồi mới thấy nó không chỉ đẹp bởi cái tên mà thực sự đây là một bãi biển lý tưởng cho những ai có kế hoạch đi du lịch trong mùa hè. Với chiều dài gần 3 km, Thiên Cầm là niềm tự hào của người dân Hà Tĩnh.

Biển mang tới cho vùng đất này một khí hậu tuyệt vời nhất là vào những buổi tối mùa hè oi ả. Thật mát mẻ và dễ chịu. Tương truyền xưa kia, có một vị vua trong một lần đi qua đây, nghe tiếng gió, tiếng sóng, tiếng lá reo cùng dội vào vách núi tạo nên một bản nhạc du dương tựa như tiếng đàn từ trên trời nên Thiên Cầm ra đời từ khi ấy.

Tắm biển buổi tối thật thú vị. Bạn thử tưởng tượng mình đang dảo bước trên cát lạo xạo, bàn chân ngập sâu trong cát mịn, cảm giác như được mát xa đôi bàn chân sau một ngày đi lại mệt mỏi. Sau đó bạn lao mình xuống biển, sóng biển nô đùa với bạn, mơn man da thịt cho bạn sự sảng khoái vô cùng. Biển đêm sóng sánh như dát vàng. Hôm nào mà có trăng nữa thì sẽ thích thú vô cùng. Không chỉ có tắm biển, bạn còn có thể tham gia vào một số trò chơi ngay dưới bãi cát này như: đá bóng, bóng chuyền… hay lãng mạn hơn là thả hồn mình dạo bước.

Đến Thiên Cầm, du khách không thể từ chối sự hấp dẫn của hải sản nơi đây. Đồ biển ở đây tươi rói với cách chế biến nhiều khi còn đơn giản song mang đậm vị đặc trưng của người dân vùng đất này nên vẫn được du khách khá hài lòng.

Từ bãi biển phóng tầm mắt ra phía xa xa, ta sẽ thấy những hòn đảo nhỏ và du khách có thể ra đó chơi bằng thuyền máy. Một trong những hòn đảo được yêu mến là đảo Bớc – mặt quay ra ngoài khơi là một bãi đá tuyệt đẹp quanh năm sóng dội trắng xóa. Phía quay vào bờ lại là một bãi tắm lý tưởng.

Thiên Cầm hôm nay không chỉ là điểm đến lý tưởng cho du khách mà còn là điểm đến của nhiều nhà đầu tư nhất là những nhà đầu tư kinh doanh du lịch. Thiên Cầm cũng là một trong những hướng phát triển du lịch của địa phương và đang nằm trong các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh.

Nguồn: website báo ĐCSVN

Cùng chuyên mục