Hành trang lữ khách

Tắm khoáng nóng giữa mùa hè

Cập nhật: 02/06/2008 11:06:53
Số lần đọc: 2597
Nhiều người muốn lên núi hay xuống biển để tránh cái nông như thiêu như đôt của mùa hè. Nhưng cũng có không ít người lại chọn cho mình cách thư giãn, nghỉ ngơi đi đến các khu du lịch suối khoáng nóng. Với họ, được ngâm mình vã mồ hôi trong cái nóng ấm của nước khoáng nóng, rồi sau đó lên bờ hưởng cái mát dịu của những cơn gió là điều thật thú vị.

Khu du lịch Kênh Gà (Ninh Bình) đang là điểm thu hút những người có sở thích như vậy.

 

Ngồi trên ô tô chưa đầy hai giờ đồng hồ từ Hà Nội là có thể đến Kênh Gà. Sau đó ngồi trên con đò nhỏ khoảng 30 phút trên sông Hoàng Long là vào đến khu du lịch này. Trên đường đi, những ruộng lúa, những cảnh bắt cá của ngư dân khiến du khách được đắm mình trong khung cảnh làng quê. 

 

Với diện tích 8ha, khu du lịch Kênh Gà nằm riêng biệt trong một khung cảnh tách biệt so với bên ngoài nhưng du khách không cảm thấy lạc lõng bởi những sinh hoạt làng quê với cây đa, giếng nước, sân đình.

 

Tắm, là ngâm mình trong bể nước khoáng nóng có sức chứa từ 50-70 người cùng với 16 lò sục rất mạnh. Nếu khách muốn có những giây phút riêng tư, có thể sử dụng các bể tắm cá nhân. 18 bể tắm ngâm cá nhân đạt tiêu chuẩn nằm ẩn mình bên chân núi tạo không gian thư thái. Du khách vừa ngâm mình vừa múc nước khoáng từ những chiếc gáo dừa xinh xắn và ngắm nhìn khung cảnh xung quanh qua chiếc kính màu đặc biệt.

 

Không có gì thú vị hơn khi ngâm mình trong bể nước khoáng nóng, mồ hôi vã ra như tắm. Càng ngâm lâu càng thấy cơ thể nhẹ nhàng dễ chịu. Rồi bước ra khỏi bể nước khoáng nóng 40-45 độ, hưởng thụ một cảm giác khác biệt về thay đổi nhiệt độ, được nằm trên ghế dài và hưởng những làn gió mát từ sông Hoàng Long thổi vào. Dù giữa mùa hè, nếu đến khu du lịch Kênh Gà vào các ngày nghỉ lễ hoặc cuối tuần phải đặt phòng trước vì lượng khách đến rất đông.

 

Ông Lê Đại Tâm, Giám đốc khu du lịch cho biết, sắp tới, công ty sẽ xây thêm gần 30 phòng khách sạn, nâng tổng số phòng lên gần 50 phòng đạt tiêu chuẩn ba sao để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách. Bên cạnh đó, Công ty sẽ nâng cấp chất lượng dịch vụ và thêm nhiều dịch vụ mới. Thời gian tới, Công ty dự kiến tăng giá vé từ 100.000 đồng/người lên 150.000đồng/người. Với số tiền đó, ngoài việc thoả thích tắm ngâm, khách được phát một bộ quần áo tắm miễn phí, có một bát cháo sau khi tắm và được xoa bóp, thư giãn tại chỗ trên hồ bơi. Công ty cũng đang chuẩn bị thực hiện các dự án xây dựng khu tắm bùn, khu leo núi, khu câu cá... để giữ chân du khách lâu hơn khi đến Kênh Gà.

Nguồn: Báo Du lịch

Cùng chuyên mục