Hành trang lữ khách

Khám phá Buôn Mê Thuột

Cập nhật: 04/06/2008 14:06:53
Số lần đọc: 2887
Mùa hè đến rồi, Đà Lạt, Nha Trang là những điểm đến hết sức quen thuộc, tại sao bạn lại không thử đến với những điểm du lịch khác để có những cảm xúc mới lạ cho kì nghỉ hè này. Nghĩ đến Tây Nguyên thì mọi người luôn nghĩ đến Đà Lạt với những đồi thông lãng mạn, ít ai nghĩ đến Buôn Mê Thuột. Thật sự Buôn Mê Thuột mới chính là thủ phủ của Tây Nguyên.

Với không khí se lạnh như Đà Lạt nhưng dường như phố núi Ban Mê hoang sơ có một sức hút kì lạ. Nhắc đến Buôn Mê không thể không nhắc đến thác nước Draysap hùng vĩ, một Buôn Đôn chào đón du khách trong mùi ngạt ngào say của hoa cà phê, hay vừa thưởng thức đặc sản cơm Lam- Gà Nướng vừa nghe tiếng nước chảy của dòng Serepok; tiếng gió hú, tiếng cười rộn vui của những nhịp chân lắc lư cầu treo.

Một thú vui đặc biệt chỉ có ở Buôn Đôn - cưỡi voi băng rừng quốc gia YokDon, hay chèo thuyền Độc Mộc trên hồ Dak Min. Những căn nhà gỗ mộc, những đôi mắt của người dân tộc, những đàn bò dê thong dong, dòng Sêrepok tang tình... sẽ không làm uổng phí chuyến đi đến Daclak của bạn.

"Còn thương nhau thì về Buôn Mê...". Chuyến đi rong của bạn có thể còn chưa kết thúc nếu bạn trở về từ Buôn Đôn mà lại không ghé chân vào một quán cà phê phố núi, một quán nem nướng, bánh xèo, bún cá... Ban Mê còn nhiều thứ để bạn đi, ngắm, thưởng thức ...rồi nhớ... 

Nguồn: website 24h

Cùng chuyên mục