Hành trang lữ khách

Gỏi tôm hùm sashimi

Cập nhật: 02/07/2008 09:34:35
Số lần đọc: 2556
Có nhiều cách để chế biến các món ăn cao cấp từ tôm hùm, song đa phần những người sành ẩm thực vẫn chuộng nhất là các món gỏi bởi nó giữ được hương vị nguyên bản của tôm và chỉ tô điểm thêm những gia vị để làm món ăn thêm hấp dẫn. Một trong những món tôm hùm được ưa chuộng nhất là: tôm hùm sashimi - một món ăn đến từ Nhật Bản.

Trong các sản vật của biển thì tôm hùm là thứ đặc sản được nhiều thực khách ưa chuộng hơn cả bởi vị hấp dẫn của hương vị thịt tôm tự nhiên và sự bổ dưỡng mà món ăn mang đến cho người thưởng thức.

 

Tôm hùm shasimi là một đặc sản lạ miệng và hấp dẫn bởi món ăn này là sự kết hợp khéo léo một sản vật biển có giá trị dinh dưỡng cao là thịt tôm hùm tươi với hơn mười loại gia vị phong phú, mang lại cảm giác ngon miệng và bất ngờ cho người thưởng thức. Tuy là một món gỏi sống nhưng tôm hùm sashimi rất dễ ăn, và đảm bảo an toàn cho những thực khách xưa nay vốn e ngại các món gỏi.

 

Các gia vị có mặt trong món tôm hùm sashimi là sự chắt lọc tinh tế trong hàng trăm loại gia vị phong phú của nghệ thuật ẩm thực. Điểm đặc biệt của món ăn chính là ở chỗ rõ ràng bạn đang ăn những lát thịt tôm hùm tươi nhưng khi kết hợp với hành, gừng, cà rốt, vỏ quýt, củ kiệu… thêm một chút tinh dầu vừng và sốt ớt kiểu Louis thì vị tanh của thịt sống sẽ biến mất, thay vào đó là cảm giác ngọt mát, tươi rói của thịt tôm đặt trên đá lạnh kết hợp với một chút cay, một chút chua, ngọt thật hấp dẫn của gia vị.

 

Món ăn vừa có vị mát lạnh nhưng cũng vừa ấm bụng bởi những gia vị có tính hàn, nhiệt kết hợp thật khéo léo. Các đầu bếp của các nhà hàng đã nghiên cứu rất kĩ để chọn những gia vị, thành phần sao cho hợp lý cả về thưởng thức, lẫn màu sắc hiện lên trong tổng thể món ăn và sự bổ sung giá trị dinh dưỡng mà món ăn mang lại.

 

Tôm hùm sashimi sẽ thật thích hợp cho những ngày hè nóng nực này và là món hải sản mà nếu đã một lần thưởng thức, chắc hẳn mọi người sẽ khó lòng quên được.

Nguồn: VTV

Cùng chuyên mục