Tin tức - Sự kiện

Du lịch vì sự phát triển của cộng đồng

Cập nhật: 03/07/2008 08:07:29
Số lần đọc: 1400
Trong vòng 5 năm, từ tháng 01/2009 tới hết năm 2013, dự án phát triển du lịch bền vững vùng Mekong mở rộng sẽ được triển khai tại các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình và Quảng Trị của Việt Nam. Dự án có tổng kinh phí hơn 11,1 triệu USD.

Dự án phát triển du lịch bền vững vùng Mekong mở rộng phát triển theo mô hình du lịch cộng đồng. Trong thời gian gần đây, mô hình này được rất nhiều địa phương quan tâm và việc gắn du lịch với sinh hoạt đời thường của người dân thực sự đã được du khách nhất là khách quốc tế rất ưa thích.


Phát triển du lịch cộng đồng trước hết nó làm thay đổi nhận thức của người dân về vị trí, vai trò của du lịch trong đời sống văn hóa xã hội của địa phương; xác định được tiềm năng, thế mạnh về du lịch của mình đồng thời đó cũng là mô hình phát triển du lịch đem lại hiệu quả kinh tế, giúp họ thu lợi trực tiếp từ những dịch vụ, sản phẩm cung cấp cho du khách, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.


Dự án Phát triển Du lịch sông Mêkông do Ngân hàng Phát triển châu Á tài trợ đã được triển khai ở một số địa phương của Việt Nam trong những năm qua. Lần này sẽ tiếp tục triển khai Dự án phát triển du lịch bền vững vùng Mekong mở rộng tại 5 tỉnh của nước ta với một khoản tín dụng ưu đãi trị giá 10 triệu USD và phía Việt Nam sẽ đóng góp hơn 1,11 triệu USD.

 

Dự án Phát triển Du lịch bền vững tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng góp phần thúc đẩy tăng trưởng và phát triển du lịch bền vững, xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm, nâng cấp và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, bảo vệ tài nguyên và môi trường du lịch, bảo tồn các di sản tự nhiên và di sản văn hóa của dân tộc.

 

Dự án được triển khai sẽ giúp cho các địa phương trên khai thác tốt hơn nữa tiềm năng du lịch của mình đồng thời có nền tảng hạ tầng vững chắc để thu hút các dự án đầu tư du lịch. Qua đó nhằm đẩy mạnh tăng trưởng của du lịch Việt Nam, của kinh tế Việt Nam.


Được biết, Dự án sẽ giúp cho khoảng 60.000 người nghèo được hưởng lợi ích trực tiếp tại các vùng dự án tiếp cận và khoảng 30.000 người xung quanh được hưởng lợi gián tiếp.

Nguồn: Website Đảng CSVN

Cùng chuyên mục