Tin tức - Sự kiện

Thanh Hoá: Đẩy nhanh tiến độ thi công trùng tu, tôn tạo khu di tích lịch sử Lam Kinh

Cập nhật: 15/07/2008 16:07:52
Số lần đọc: 1883
Dự án trùng tu, tôn tạo khu di tích lịch sử Lam Kinh nhằm khôi phục và bảo tồn hình ảnh lịch sử và nghệ thuật tạo hình kiến trúc của di tích; khôi phục không gian tâm linh và đáp ứng nhu cầu tham quan, du lịch văn hóa, lễ hội, của du khách; góp phần tôn tạo cảnh quan nhằm phát huy giá trị của khu di tích lịch sử.

Nhằm chuẩn bị cho Lễ hội Lam kinh 2008 được tổ chức vào cuối tháng 8 (âm lịch) tới,  Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá đã chỉ đạo các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành các hạng mục công trình như: 3 toà Thái miếu số 4,5,6. 3 dự án "nóng" đang được triển khai nhanh với kinh phí đầu tư trên 8 tỉ đồng, là: dự án phục chế lại sân Rồng nguyên trạng với diện tích gần 3.000 m² với kinh phí khoảng 3 tỉ đồng; lát đá đường, nối từ nam cầu Bạch với đường 15 dẫn vào khu di tích, kinh phí đầu tư 3 tỉ đồng và dự án phục chế các đồ thờ tự tại 3 toà Thái miếu với kinh phí 2 tỉ đồng.

Lam Kinh là một di tích quan trọng, có giá trị về lịch sử, văn hóa, là nơi hội tụ nhiều yếu tố mà ít địa danh nào ở nước ta có được. Ðó là sự kiện khởi nghĩa Lam Sơn, nơi sinh ra và lớn lên của Anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi hội tụ của các nhà hào kiệt chống quân Minh, là sơn lăng của các đời vua Lê. Chính nơi đây đã để lại nhiều dấu tích kiến trúc thời Lê, cùng biết bao di sản văn hóa phi vật thể như lễ hội, dân ca, dân vũ của vùng văn hóa Lam Sơn.

Nguồn: Cinet

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT