Non nước Việt Nam

Hồ Đá Ong - Điểm du lịch mới của Bắc Giang

Cập nhật: 28/07/2008 09:07:31
Số lần đọc: 1858
Hồ Tân Thành hay còn gọi là hồ Đá Ong nằm ở phía Bắc xã Lan Giới, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trong những năm gần đây, dưới bàn tay con người, hồ Đá Ong đang dần trở thành điểm du ngoạn thiên nhiên lý thú.

Hồ Đá Ong là nơi tiếp giáp giữa hai huyện Tân Yên và Yên Thế. Với dung tích 6,38 triệu mét khối, diện tích lưu vực 10km2, hồ có thể tưới tiêu cho 835 ha đất canh tác, đáp ứng đủ nước cung cấp cho các xã của huyện Tân Yên và Yên Thế.

 

Ông Đào Duy Lịch, Chủ tịch UBND xã Lan Giới cho biết: “Do yêu cầu của việc cung cấp nước và xây dựng, nâng cấp khuôn viên hồ Đá Ong vừa để phát triển kinh tế xã hội của xã, huyện, vừa tạo thành điểm du lịch thiên nhiên hấp dẫn, nên các cấp chính quyền, đoàn thể luôn quan tâm phát huy thế mạnh này”. Tuyến đường vào hồ Đá Ong và hệ thống kè, đập được nâng cấp, các khuôn viên, đảo nổi được phủ xanh và có các công trình văn hóa bổ trợ.

 

 Du khách đến tham quan khu sinh thái tự nhiên này có thể thong thả đi dạo hồ, đắm mình trong không gian mênh mông của mặt nước hồ xanh biếc dưới bầu trời trong xanh, ngắm hoàng hôn cùng những trẻ mụ đồng dắt từng đàn trâu về thật quyến rũ và lãng mạn. Du khách có thể thả mình bên những chiếc cần câu thư giãn bồng bềnh bên lòng hồ, quây quần bên bếp lửa, cùng thưởng thức những vật phẩm mà mình “thu hoạch” được.

 

Về thăm hồ Đá Ong, du khách còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính của chùa Linh Thông, đền Thễ được xây dựng vào đầu thế kỷ XVIII,  cây đa trên 300 năm tuổi; được đắm chìm trong khung cảnh thơ mộng của làng quê cổ giàu truyền thống lịch sử - văn hóa - cách mạng. Cùng với lòng hiếu khách của người dân địa phương, hồ Đá Ong đã và đang là một địa chỉ khá mới lạ và hấp dẫn du khách.

Nguồn: HNM

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT