Tin tức - Sự kiện

Bế mạc Liên hoan Tuồng toàn quốc lần thứ I /2008

Cập nhật: 31/07/2008 14:07:41
Số lần đọc: 1320
Nằm trong các hoạt động Festival Tây Sơn-Bình Định 2008, tối ngày 30/7/2008, Liên hoan Tuồng toàn quốc lần thứ I đã bế mạc tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Bình Định.

Liên hoan Tuồng toàn quốc lần thứ I đã thu hút sự tham gia của 7 đơn vị nghệ thuật Tuồng trong nước, với  8 vở diễn gồm 6 vở truyền thống và 2 vở lịch sử. Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 15 Huy chương Vàng và 24 Huy chương Bạc cho các nghệ sĩ biểu diễn và tặng bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các đơn vị tham gia. Đặc biệt, nghệ sĩ Hương Lý của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Khánh Hòa đã được trao giải nữ diễn viên thể hiện thành công nhân vật nam.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Lê Tiến Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định: “Qua lần liên hoan này, các đơn vị cần rút ra những bài học kinh nghiệm, phát huy thành quả đã làm được, khắc phục yếu kém nhằm nâng cao sức sáng tạo của người nghệ sĩ… Và dù khó khăn đến đâu, các đơn vị và nghệ sĩ Tuồng vẫn phải cố gắng giữ gìn và phát huy nghệ thuật Tuồng truyền thống vì Tuồng truyền thống chính là bản sắc văn hóa, là tinh hoa và sức mạnh của dân tộc… “.

Nguồn: website báo Bình Định

Cùng chuyên mục