Nhìn ra thế giới

Đến Trung Quốc thăm phủ Bao Công

Cập nhật: 27/08/2008 14:08:02
Số lần đọc: 2683
Du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng nhiều di vật như sách, thư từ, hình ảnh, ba bộ đao, long đầu trãm, hổ đầu đao, cẩu đầu đao... tại khai Phong Phủ - nơi vị quan thanh liêm nổi tiếng Trung Quốc Bao Công đã sống xưa kia.
Đây là điểm dừng chân đầu tiên của du khách trong liên tuyến Tây An - Lạc Dương - Khai Phong - Trịnh Châu - Quảng Châu. Công trình kiến trúc cổ kính và nhiều truyền thuyết huyền thoại về vị quan thanh liêm Bao Công sẽ đem đến những khám phá mới về lịch sử cho người tham quan.

Nơi đây còn lưu giữ tượng Bao Công cao hơn 1 mét, dáng vẻ khoan thai, nhân hậu được đặt ở giữa sảnh chính. Khuôn viên chung của phủ Khai Phong cũng tập hợp những công trình hoành tráng và nhiều khu vườn đẹp, tao nhã.

Tạm biệt Khai phong phủ, du khách sẽ đến thăm chùa Tháp Sắt - ngôi chùa nổi tiếng nhất thời Bắc Tống được mệnh danh là “thiên hạ đệ nhất tháp”. Kề bên là Trịnh Châu với Hoa Viên Khẩu và khu du lịch sông Hoàng Hà rộng 17 km2 - nới có các công trình điêu khắc bằng gạch, đình đài lầu các, các trò chơi giải trí hiện đại… Thành phố này cũng là nơi phát tích, gìn giữ một trong những huyền thoại của lịch sử Trung Hoa là Thiếu Lâm Tự. Du khách tới đây sẽ được chứng kiến pha biểu diễn của các hòa thượng Thiếu Lâm Tự.

Và Tây An, kinh đô của 13 triều đại ở Trung Quốc sẽ khiến du khách ngạc nhiên bởi những dấu tích gần như nguyên vẹn dù đã hơn 2.000 năm trôi qua. Nơi này hiện vẫn còn di tích quảng trường Lầu Trống - Lầu Chuông nổi tiếng được làm bằng gỗ từ đời nhà Minh, dùng để báo động khi có giặc cũng như phát hiệu lệnh cho quân đội ra trận.

Cụm di tích hơn 8 nghìn tượng binh sĩ bằng đất nung, kích thước to bằng người thật, vóc dáng hùng dũng - công trình kiến trúc dưới mặt đất hoành tráng đời Tần, được UNESCO công nhận kỳ quan thứ 8, là điểm đến tiếp theo của hành trình khám phá Trung Hoa. Quần thể này gắn liền với truyền thuyết về những chiến binh dũng cảm thành Tây An bảo vệ lăng tẩm Hoàng đế Tần Thủy Hoàng

Tây An còn có suối nước nóng Hoa Thanh Trì dưới chân núi Lệ Sơn - nơi Dương Quý Phi xinh đẹp của Đường Minh Hoàng thường tắm gội, tồn tại hơn 6.000 năm nay. Và tháp Đại Nhạn trên 1.300 năm tuổi, gắn liền với con đường đi thỉnh kinh Ấn Độ của Đường Tăng Tam Tạng trong Tây du ký...

Điểm cuối cùng trong chuyến tham quan non nước Trung Hoa là Quảng Châu năng động với Công viên Việt Tú, Ngũ Dương Thành, Hoàng Hoa Cương, nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn – vị lãnh tụ cuộc các mạng dân chủ nhân dân Trung Hoa, phố Bắc Kinh sôi động…
Nguồn: Vnexpress

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT