Hoạt động của ngành

Bến Tre chuẩn bị Lễ hội Dừa

Cập nhật: 12/12/2008 13:12:47
Số lần đọc: 2319
Ban tổ chức Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần I năm 2009, cho biết Lễ hội sẽ diễn ra trong 7 ngày (từ 13 đến 19/01/2009), tại Trung tâm văn hóa tỉnh, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre tổ chức, với sự bảo trợ của Bộ Công thương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Nội dung chương trình lễ hội dừa bao gồm Hội chợ thương mại Xuân 2009, Hội làng nghề truyền thống, các hội thi, dự kiến thu hút hơn 400 gian hàng trưng bày các sản phẩm từ cây dừa, các giống dừa mới, dừa lấy dầu,…Hoạt động thương mại với các sản phẩm có chất lượng cao thuộc các ngành công nghiệp, nông nghiệp, chế biến nuôi trồng thủy sản, may mặc, công nghệ thời trang, mỹ phẩm, dược phẩm, điện-điện tử, cơ khí, địa ốc, vật liệu xây dựng, hóa chất, công nghệ thông tin, dịch vụ du lịch, ngân hàng, viễn thông, bảo hiểm, các loại thực phẩm chế biến hàng tiêu dùng phục vụ tết,… nhằm tạo cơ hội giao lưu giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Giới thiệu sản phẩm hàng hóa truyền thống của các làng nghề và tổ chức trình diễn sản xuất một số nghề thủ công truyền thống tiêu biểu của tỉnh.

Thi chế biến và trưng bày các loại bánh, mứt, kẹo, các món ăn, thức uống chế biến từ dừa với sự tham gia của các nhà nông, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh.

Thi đấu xảo các sản phẩm từ dừa, bao gồm các sản phẩm trồng trọt, chế biến cho các loại lớn nhất, nhiều nhất, độc đáo nhất.

Thi làm hàng thủ công mỹ nghệ nhanh nhất, đẹp nhất, như đang giỏ bằng cọng dừa, xe chỉ, làm thảm xơ dừa, …

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Duy Phương cho biết trong Lễ hội Dừa cũng sẽ tôn vinh những cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của cây dừa và ngành công nghiệp dừa. Lễ phong tặng danh hiệu Làng nghề Việt Nam 2008 cũng sẽ được tiến hành. Lễ hội còn có hội thảo về cây dừa ở Bến Tre, giao lưu gặp gỡ các nhà doanh nghiệp, nhà vườn, nhà khoa học… Buổi giao lưu Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam sẽ giới thiệu các sản phẩm đăng ký xác lập kỷ lục độc đáo của Bến Tre và các tỉnh bạn có liên quan đến dừa.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã nhiệt liệt hoan nghênh, đánh giá cao sáng kiến tổ chức Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ I – 2009 do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Bến Tre tổ chức, nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960 – 17/01/2009) và khánh thành cầu Rạch Miễu, đánh dấu bước phát triển kinh tế – xã hội trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Bến Tre.

Nguồn: Bến Tre

Cùng chuyên mục