Non nước Việt Nam

Nhiều hoạt động trong tuần Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2018

Cập nhật: 15/11/2018 07:51:24
Số lần đọc: 1261
Từ ngày 16 - 22/11, tại Sóc Trăng sẽ diễn ra tuần lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo truyền thống tỉnh Sóc Trăng năm 2018, với nhiều hoạt động lễ hội vui chơi giải trí đậm dấu ấn văn hóa của đồng bào Khmer Nam bộ. 

Tuần lễ hội sẽ diễn ra trong thời gian 7 ngày, tại nhiều địa điểm trong thành phố Sóc Trăng, hứa hẹn sẽ thu hút hàng trăm ngàn người về tham quan cổ vũ.

Kỳ lễ hội bao gồm chuỗi các hoạt động liên kết, như: Giải Đua ghe Ngo, lễ cúng trăng, hội thi thả đèn nước (tối 21/11), triển lãm ảnh nghệ thuật; hội chợ thương mại, triển lãm, du lịch và liên hoan ẩm thực với gần 500 gian hàng hóa trưng bày bán, triển lãm, giới thiệu đa dạng các vùng miền, trong đó có hoạt động của tuần lễ doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tại Sóc Trăng với khoảng 100 gian hàng trưng bày.

Ngoài ra, trong tuần lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa thể thao, vui chơi giải trí khác như: Hội thao dân tộc; liên hoan ẩm thực “Hương vị Sóc Trăng”; liên hoan nhạc ngũ âm và múa dân gian Khmer tỉnh Sóc Trăng từ ngày 19-21/11; các chương trình ca múa nhạc tổng hợp và biểu diễn nghệ thuật; hội thảo khoa học “Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cho doanh nghiệp nhỏ và vừa vùng Đồng bằng sông Cửu long” diễn ra trong ngày 20/11; triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật… 

Tâm điểm của tuần lễ hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/11 khi Giải đua ghe Ngo diễn ra với sự tham gia tranh tài của 48 đội ghe (38 đội ghe nam và 10 đội ghe nữ); trong đó, Sóc Trăng có 34 đội ghe Ngo nam và 5 đội ghe nữ, còn lại là các ghe đến từ Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Vĩnh Long. Các đội ghe đua thi đấu ở hai nội dung: Bơi 1.200m (đối với đội ghe nam) và 1.000m dành cho đội ghe nữ.

Theo ông Danh Phương, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng, tuần lễ hội ở Sóc Trăng năm nay được tổ chức nhiều hoạt động phong phú nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer. Đồng thời, thông qua lễ hội để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh về địa phương và con người Sóc Trăng; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh, góp phần thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Sóc Trăng.

Nguồn: Báo Tin tức

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT