Nhìn ra thế giới

Thành cổ Phụng Hoàng(Trung Quốc): Đẹp như một bức tranh

Cập nhật: 27/07/2009 15:20:07
Số lần đọc: 2553
“Trung Quốc tối mỹ đích tiểu thành” là câu ngạn ngữ xuất hiện từ thời vua Khang Hy triều đại Mãn Thanh, ca ngợi vẻ đẹp của thành cổ Phụng Hoàng. Chẳng biết ở bên ngoài Phụng Hoàng thành có đẹp như lời thiên hạ ca tụng hay không nhưng nếu chỉ nhìn những bức ảnh sơn thủy hữu tình, những ngôi nhà cổ soi bóng xuống dòng Đà Giang, những chiếc cầu cổ kính bắc ngang sông... thì người ta cũng muốn được một lần đặt chân đến nơi đây. 

Phụng Hoàng thành (hay còn gọi Phượng Hoàng thành) là một thành cổ nhỏ bé nằm ở tình Hồ Nam – Trung Quốc, với những ngôi nhà cổ áp sát vào núi và soi mình xuống dòng Đà Giang. Từ xưa Phụng Hoàng thành đã là nơi sinh sống của dân tộc Miêu, đến nay cư dân của thành cổ này cũng chủ yếu là người Miêu.

Thành cổ Phụng Hoàng có lịch sử rất lâu đời, nó bắt đầu được xây dựng từ thời nhà Đường (năm 686), đến thời Minh, Thanh những ngôi đình, nhà cửa được xây dựng mở rộng hơn. Vào năm 1715 dưới thời vua Khang Hy nhà Thanh, thành cổ này hoàn thiện bốn cổng thành Đông - Tây - Nam - Bắc, tôn tạo vẻ đẹp nguy nga, cổ kính của tòa thành. Cũng từ thời gian này, Phụng Hoàng thành được biết đến như một thành nhỏ đẹp nhất Trung Quốc.

 

Kể từ năm 2001, Trung Quốc mở rộng khai thác tiềm năng du lịch của Phụng Hoàng thành. Cuộc sống đời thường và phong tục tập quán của người Miêu cùng vẻ đẹp như tranh vẽ của tòa thành cổ trở thành tiêu điểm thu hút khách du lịch. Đến Phụng Hoàng thành, đi dạo bộ trên những con phố cổ, nghỉ đêm ngay tại những ngôi nhà dân (với giá chỉ vài chục NDT) du khách sẽ cảm nhận được nét yên bình, êm ả và không khí trong lành của thị trấn nhỏ này.

Nguồn: website báo TT&VH

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT