Hoạt động của ngành

Khảo sát du lịch tuyến điểm đường Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên

Cập nhật: 19/11/2009 08:31:38
Số lần đọc: 3572
Triển khai Chương trình Hành động quốc gia về Du lịch năm 2009, hưởng ứng và phối hợp tổ chức các sự kiện du lịch ở Tây Nguyên như Lễ hội Cồng chiêng Quốc tế 2009 và Tuần Văn hóa Du lịch Buôn Ma Thuột 2009, Vụ Lữ hành - Tổng cục Du lịch đã tổ chức chuyến khảo sát các tuyến điểm du lịch đường Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên để xây dựng các chương trình du lịch liên vùng Tây Nguyên.

Hơn 30 doanh nghiệp lữ hành trong nước và quốc tế, cơ quan báo chí, truyền hình cùng đại diện quản lý các sở ban nghành địa phương tham gia chương trình.

 

Đoàn đã có các buổi tọa đàm với các Sở VH,TT&DL, Hiệp hội du lịch các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Kon Tum và Gia Lai trao đổi ý kiến và đánh giá về thực trạng dịch vụ du lịch tại các khu, tuyến điểm du lịch đang khai thác, phục vụ khách du lịch và các tuyến điểm du lịch có tiềm năng phát triển trong tương lai ven đường Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên, bàn và đưa ra các giải pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc khi nhập cảnh qua các cửa khẩu của khách quốc tế.

 

Nhân dịp này, đoàn đã đi khảo sát thực tế các điểm du lịch mới đã và đang khai thác hoặc các khu du lịch sinh thái, các dự án du lịch sẽ được triển khai trong thời gian tới của các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên. Qua đó, hỗ trợ cho các doanh nghiệp xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù, khác biệt, có sức hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Cùng chuyên mục