Tin tức - Sự kiện

Hoa hậu Hoàn Vũ 2008 - Cơ hội để quảng bá hình ảnh Việt Nam

Cập nhật: 23/05/2008 14:05:34
Số lần đọc: 1833
Được sự đồng ý của Chính phủ, Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 mang tầm vóc quốc tế, do UBND tỉnh Khánh Hòa; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Công an; Bộ Ngoại giao và các Bộ, Ngành liên quan phối hợp tổ chức, dự kiến, sẽ khai mạc vào ngày 15/6/2008 tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Theo văn bản của Văn phòng Chính phủ gửi cho bà Paula Mary Shugart - Chủ tịch Ban Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới: Chính phủ Việt Nam đánh giá cao việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 tại Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội thuận lợi để quảng bá với thế giới về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách... Ngoài ra còn là dịp để bạn bè thế giới biết đến Việt Nam là điểm đến an toàn với những tiềm năng về văn hóa, du lịch, chính trị, kinh tế... trong thời kỳ hội nhập và phát triển.


Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 với sự tham gia của hơn 80 hoa hậu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Các hoa hậu sẽ thực hiện phần thi của mình dựa trên 3 tiêu chí, đó là: trí tuệ - sự thông minh, sắc đẹp và sự khéo léo; ngoài ra, các thí sinh còn phải rất tự tin trong giao tiếp, ứng xử. Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 14/7/2008 tại Nhà hát Crown Convention Center, thuộc khu giải trí phức hợp Diamond Bay, Nha Trang, Khánh Hòa.


Các người đẹp tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 sẽ có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên, con người Việt Nam và tham gia một số các hoạt động như: lễ hội đường phố, trình diễn trang phục các dân tộc, trình diễn trang phục áo dài, hoạt động gây quỹ từ thiện, gặp gỡ các tổ chức từ thiện... (được tổ chức tại Tp. Hà Nội, Tp. HCM, Tp. Nha Trang và tỉnh Bình Dương từ 15/6 đến 14/7/2008). Các hoa hậu không chỉ đại diện cho cái đẹp mà còn là những con người tài năng, là đại sứ của hòa bình và văn hóa.


Sẽ có hơn 800 phóng viên quốc tế đến Việt Nam trong thời gian diễn ra cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 để đưa tin về cuộc thi. Ban Tổ chức cũng hy vọng, sự kiện này sẽ cung cấp nhiều tư liệu về Việt Nam để các nhà đầu tư tiềm năng có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi cũng như hợp tác, ký kết những hợp đồng kinh tế
.

Nguồn: Khánh Hoà

Cùng chuyên mục