Tin tức - Sự kiện

Lễ hội trái cây Nam Bộ 2008

Cập nhật: 23/05/2008 16:05:33
Số lần đọc: 2866
Lễ hội trái cây Nam bộ 2008 được tổ chức suốt 3 tháng hè (1/6-30/8/2008) tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên. Đây là dịp quy tụ những loại trái cây ngon, nổi tiếng khắp cả nước, đặc biệt là của vùng Nam bộ nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, thưởng ngoạn của du khách trong và ngoài nước.

Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết, tính đến nay, Lễ hội Trái cây Nam bộ 2008 đã thu hút được sự tham gia của 15 tỉnh, thành và 30 nhà vườn. Ban Tổ chức vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các loại trái cây ngon khắp cả nước để đưa về phục vụ cho Lễ hội với mong muốn sẽ giới thiệu đến du khách gần xa một bộ sưu tập hoàn chỉnh các loại trái cây ngon Việt Nam.

 

Đến với Lễ hội năm nay, du khách sẽ đến với một “Thành Phố Trái Cây” với 50 chủng loại trái cây ngon từ khắp các vùng miền của đất nước. Ngoài những loại cây trái nổi tiếng đã giới thiệu đến du khách trong Lễ hội trái cây của các năm trước như:: Bưởi Năm Roi Hoàng Gia, - Vĩnh Long, Bưởi Tân Triều – Đồng Nai, Bưởi Da Xanh – Bến Tre, Bưởi Long Cổ Cò, Thanh Long Chợ Gạo, Xoài Cát Hòa Lộc, Ổi xá lị nghệ Tân Hưng Sari và Dưa hấu Gò Công – Tiền Giang, Ổi không hạt – Trà Vinh, Bòn Bon, Măng Cụt, Mít tố nữ - Lái Thiêu, Bình Dương, Đào Sapa – Lào Cai…. Năm nay, du khách sẽ tiếp tục được thưởng thức những giống trái cây ngon, mới như: Vải thiều Lục Ngạn – Bắc Giang, Nho Vĩnh Hảo – Bình Thuận, Xoài Ngon 3 kg và Sari Ngọt Bình Phú - Bến Tre, Cam Mật không hạt - Tiền Giang, Cam Lai Giống Lớn Ngon - Đồng Nai, Mít đỏ Giống Vacdona – Long Thành, Đồng Nai, Bưởi Da Xanh không hạt và Dưa Hấu không hạt, Dừa sáp – Trà Vinh.

 

Ngoài trái cây tươi, Thành phố Trái Cây còn là nơi trưng bày và bán các loại trái cây đã qua chế biến như: mứt trái cây, trái cây sấy khô, nước giải khát trái cây đóng hộp, rượu trái cây….

 

Trong dịp Lễ hội sẽ có rất nhiều hoạt động hấp dẫn như: caravan Trái cây, Hội thảo “Bảo quản và xuất khẩu trái cây”, Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây, Nghệ thuật ghép tranh từ hạt trái cây, các món ăn chế biến từ trái cây…

Nguồn: ĐCSVN

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT