Tin tức - Sự kiện

Ngày hội văn hoá các dân tộc tại Quảng Ngãi

Cập nhật: 26/05/2008 07:05:23
Số lần đọc: 1877
Tối 23/5, tại Khu kinh tế Dung Quất, Sở VH-TT và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi đã khai mạc Ngày hội văn hoá các dân tộc tỉnh. Tham gia Ngày hội văn hoá các dân tộc tỉnh lần này có trên 300 diễn viên, nghệ nhân ở 11 huyện, thành phố.

Từ lâu Quảng Ngãi được xem là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và văn hiến. Cộng đồng các dân tộc anh em gồm: Kinh, Hre, Cor, Cà Dong đã lưu giữ được nhiều giá trị văn hoá truyền thống mang bản sắc riêng của từng tộc người và tạo nên bản sắc văn hoá Quảng Ngãi.

 

Ngày hội văn hoá các dân tộc Quảng Ngãi lần này là dịp để các dân tộc anh em trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu và khơi dậy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo tồn giá trị văn hoá truyền thống. Trong những ngày diễn ra Ngày hội văn hoá các dân tộc, các diễn viên, nghệ nhân sẽ biểu diễn các nhạc cụ dân tộc như: cồng chiêng, kèn Amap, Ta lía, Tà Vố; trích đoạn các lễ hội truyền thống như : lễ cầu ngư, hát bả trạo, lễ cưới, lễ  ăn trâu của đồng bào dân tộc Hre, Ca Dong, Cor... Ngoài ra còn tổ chức các trò chơi dân gian như đá gà bằng chân, bịt mắt đập nêu, hái hoa, đi cà kheo đá bóng...

 

Việc tổ chức ngày Hội văn hoá các dân tộc tại Khu kinh tế Dung Quất có ý nghĩa rất lớn trong việc góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hoá cho nhân dân và cán bộ, công nhân đang ngày đêm thi công các công trình tại Khu kinh tế Dung Quất.

 

Ngày Hội văn hoá các dân tộc Quảng Ngãi diễn ra đến hết ngày 25/5.

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT