Tin tức - Sự kiện

Phát huy nghề gốm Phước Tích phục vụ tour du lịch trong Festival Huế

Cập nhật: 26/05/2008 08:05:49
Số lần đọc: 1846
Phước Tích - một ngôi làng cổ thuộc xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế nổi tiếng với nghề làm gốm từ hàng trăm năm nay. Đây cũng là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch khi tới Huế đặc biệt là vào dịp Festival.

Phước Tích là một ngôi làng cổ trong đó có những ngôi nhà được các nhà nghiên cứu đánh giá là độc đáo nhất của các làng cổ Việt Nam hiện nay. Hàng trăm năm nay, nơi đây còn là vùng đất nổi tiếng với những sản phẩm gốm được làm bằng đất sét pha bùn, có mầu nâu đen. Nhận thức được thế mạnh của địa phương này trong phát triển du lịch, tỉnh Thừa Thiên Huế đưa vào khai thác tour du lịch làng cổ Phước Tích và được du khách trong và ngoài nước yêu thích.


Đến Phước Tích, du khách không chỉ thấy được cảnh quan thiên nhiên của một làng quê Việt Nam xưa trù phú, thanh bình, yên ả mà còn có cơ hội chiêm ngưỡng những kiến trúc nhà độc đáo, ngắm nhìn những bộ đồ gốm cổ cách đây gần 500 năm - là những vật quý do chính bàn tay của người dân trong làng làm ra.


Năm nay, nhằm phục vụ cho du khách trong dịp Festival 2008, địa phương đã đầu tư khoảng 300 triệu đồng để bảo tồn, phát triển và giới thiệu cho du khách hiểu hơn về gốm Phước Tích.

Nguồn: Website Đảng CSVN

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT