Tin tức - Sự kiện

Việt Nam tham gia hội chợ, lễ hội tại Hà Lan

Cập nhật: 27/05/2008 07:05:14
Số lần đọc: 1870
Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh dẫn đầu đoàn văn hóa nghệ thuật Việt Nam tham gia Hội chợ Pasar Malam Besar và Lễ hội Tong Tong, được tổ chức tại sân vận động Maliven ở thành phố Lahay, Hà Lan từ ngày 21/5/2008 đến 01/6/2008.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam cử đoàn văn hóa văn nghệ tham dự lễ hội này vào đúng dịp kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan.

 

Đoàn Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam gồm 19 nghệ sỹ tham dự Lễ hội với nhiều tiết mục ca múa nhạc dân tộc, giới thiệu đến bạn bè Hà Lan và quốc tế những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam. Các tiết mục biểu diễn đàn bầu, đàn nhị, đàn klongput, múa Tây Nguyên đã được khán giả tán thưởng.

Đoàn Việt Nam cũng có gian trưng bày riêng tại Hội chợ để giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ, ấn phẩm quảng bá về đất nước và con người, tiềm năng du lịch của Việt Nam. Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam như hàng thổ cẩm, gốm sứ, hàng thêu tay, nón lá được khách tham quan yêu thích.


Nhân dịp sang dự Lễ hội, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng làm việc với Bộ trưởng các vấn đề châu Âu Timmermans và đại diện Bộ Văn hóa, Giáo dục, Khoa học Hà Lan về các biện pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ văn hóa giữa hai nước.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT