Tin tức - Sự kiện

Quảng bá múa rối nước Việt Nam trong khu vực châu Á - TBD

Cập nhật: 27/05/2008 09:05:49
Số lần đọc: 1754
Trong cuộc họp báo sáng nay, Phó giám đốc Nhà hát Múa rối trung ương Ngô Thanh Thủy cho biết, Nhà hát múa rối Trung ương là đơn vị nghệ thuật duy nhất được mời biểu diễn tại Đại hội UNESCO khu vực Châu Á- Thái Bình Dương tổ chức từ 16 đến 22/5 tại thành phố Bulacan, Philippines.

Theo bà Ngô Thanh Thuỷ, chương trình múa rối đặc sắc của Nhà hát đã được các Đại sứ và  quan khách của 47 đại sứ quán các nước  khu vực châu Á-TBD hoan nghênh trong lễ bế mạc Đại hội.

 

Trong thời gian ở Phillippines, đoàn đã được mời tham dự hội thảo với chủ đề gìn giữ và khai thác các di sản văn hóa khu vực châu Á – TBD. Theo bà Thủy, “dù múa rối nước Việt Nam chưa được công nhận là di sản văn hóa thế giới, nhưng đây là cơ hội rất tốt để bạn bè trong khu vực hiểu được môn nghệ thuật này.”

 

Đoàn Việt Nam cũng tham dự chương trình tọa đàm về giao lưu văn hóa nghệ thuật dân tộc của các nước khu vực châu Á-TBD trong thời kỳ hội nhập  kéo dài 2 tiếng được truyền hình trực tiếp trên toàn Philippines và Mỹ.

 

Trong cuộc họp báo sáng nay, Giám đốc Nhà hát Vương Duy Biên cho biết, sắp tới vở rối “Chuyện Tò He”, tiết mục đoạt giải bạc Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ nhất tại Hà Nội 2008, sẽ được biểu diễn tại Festival Huế từ ngày 04 đến 09/6.

 

Ông cũng cho biết lần đầu tiên nhà hát sẽ mang vở rối “Hồn quê” tham dự Liên hoan Sziget tại Pudapest, Hungary từ ngày 12/8 đến 18/8.

 

Nhà hát sẽ biểu diễn tại Đài Loan từ ngày 28/6 đến 27/8, tại Nauy từ ngày 22/8 đến 24/8 và Phần Lan từ ngày 28/8 đến 02/9.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT