Tin tức - Sự kiện

Khai mạc tuần lễ quốc gia Lễ hội Vía bà Chúa Xứ

Cập nhật: 27/05/2008 15:05:52
Số lần đọc: 1981
Tối 25/5, lễ khai mạc chính thức tuần lễ quốc gia Lễ hội Vía bà Chúa Xứ núi Sam năm 2008 đã diễn ra tại khu vực trung tâm thương mại núi Sam. Tiếp sau đó lễ thả đèn gió do nghệ nhân tỉnh Trà Vinh cũng được thực hiện. Theo Ban tổ chức Lễ hội quốc gia Vía bà Chúa Xứ, năm nay sẽ có nhiều hoạt động thể thao, văn hóa diễn ra trong suốt tuần lễ này.

Cũng tại buổi lễ khai mạc này, nghi thức trao giấy xác nhận và cúp lưu niệm kỷ lục Việt Nam đối với “Ngôi miếu lớn nhất Việt Nam” và “Tượng bà bằng đá sa thạch xưa và lớn nhất Việt Nam” cho đại diện Ban quản trị lăng miếu núi Sam cũng đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam thực hiện. 

Theo đại diện Ban tổ chức Lễ hội Vía bà Chúa Xứ, lễ khai mạc đã thu hút khoảng 10.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến dự và cả tuần lễ khai mạc dự kiến thu hút khoảng 60.000 lượt khách đến tham quan, cúng viếng.

Ông Huỳnh Văn Đường, Phó Chủ tịch UBND thị xã Châu Đốc cho biết, ngoài nghi thức khai mạc lễ hội truyền thống thì Lễ hội Vía bà năm nay sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, thương mại – du lịch và đầu tư, các hoạt động quảng bá lễ hội…

Sáng 25/5, các hoạt động thể dục thể thao nhân tuần lễ khai mạc Lễ hội Vía bà Chúa Xứ từ ngày 25/5-1/6 cũng đã diễn ra tại bờ sông công viên 30/4 bằng giải đua thuyền rồng truyền thống. 10 đơn vị thuộc các huyện thị của tỉnh An Giang với 14 ghe đã về tranh tài với hai nội dung 10 dầm và 20 dầm nam, nữ của các cự ly 500m và 1.000m. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức đến lần thứ tư, nhằm tạo hoạt động văn hóa, thể thao phong phú cho tuần lễ khai mạc Lễ hội Vía bà Chúa Xứ, thu hút khách du lịch…

Nguồn: VNN

Cùng chuyên mục