Tin tức - Sự kiện

Hai Kiosk thông tin công cộng sẽ đưa vào sử dụng vào ngày 02/6/2008 để phục vụ Festival Huế 2008

Cập nhật: 28/05/2008 09:05:51
Số lần đọc: 1999
Nằm trong hoạt động ứng dụng Công nghệ thông tin vào lĩnh vực du lịch, và gần nhất là phục vụ cho kỳ Festival Huế 2008, Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (Huesoft) cùng đơn vị tài trợ là công ty HereUare Việt Nam đã và đang thực hiện xây dựng, triển khai hệ thống các Kiosk thông tin công cộng cung cấp các thông tin về Festival Huế 2008 và du lịch Huế. Dự kiến vào ngày 02/6/2008, hai Kiosk công cộng này sẽ chính thức được đưa vào sử dụng tại Trung tâm Festival và khu vực Đại Nội.

Kiosk thông tin sẽ cung cấp cho người dùng lượng thông tin phong phú về Festival Huế 2008 như các thông tin về chương trình bao gồm cả lịch diễn, địa điểm diễn, các đoàn nghệ thuật tham gia Festival Huế 2008… Người dùng cũng có thể tham khảo và tìm kiếm điểm bán vé, các loại vé hay sử dụng phần mềm bản đồ du lịch Huế trên màn hình của Kiosk. Nếu quan tâm đến du lịch Huế, người sử dụng cũng có thể tìm thấy nhiều thông tin bổ ích qua các nội dung về điểm du lịch, các dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí, phương tiện đi lại… Sự tiện ích lớn nhất mà Kiosk đem lại cho người dùng là có thể tìm kiếm dễ dàng mọi thông tin về Festival Huế 2008 và du lịch Huế thông qua màn hình cảm ứng của Kiosk.

 

Được biết, công ty HereUare Việt Nam đã tài trợ phần cứng và Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế sẽ chịu trách nhiệm về việc xây dựng và triển khai phần mềm giới thiệu, tìm kiếm thông tin Festival, du lịch Huế trên máy Touch Screen tại các Kiosk công cộng.

 

Trước mắt, phần mềm và Kiosk thông tin này sẽ được sử dụng để phục vụ cho Festival 2008. Sau kỳ Festival, dự kiến hệ thống sẽ được sử dụng rộng rãi như một ứng dụng hữu hiệu của công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế. Trung tâm CNTT đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện trách nhiệm của một đơn vị Công nghệ thông tin hàng đầu của Tỉnh, chung sức góp phần làm nên sự thành công của Festival Huế 2008 nói riêng và sự giàu mạnh của tỉnhThừa Thiên Huế nói chung.

Nguồn: thuathienhue

Cùng chuyên mục