Tin tức - Sự kiện

Festival Huế 2008 - "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển"

Cập nhật: 28/05/2008 14:05:00
Số lần đọc: 4177
Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển", Festival Huế 2008 diễn ra từ ngày 3 đến 11/ 6 đúng thời điểm thành phố kỷ niệm 15 năm quần thể di tích cố đô được công nhận là kiệt tác di sản văn hóa của nhân loại. Festival Huế năm nay sẽ là một không gian mở với nhiều hoạt động lễ hội lớn, nghệ thuật và du lịch đặc sắc.

Chỉ còn hơn một tuần nữa, Huế sẽ trở thành nơi quy tụ của các đoàn nghệ thuật đặc sắc đến từ 24 quốc gia trên thế giới, và ước tính sẽ là điểm đến của hơn 300 ngàn khách du lịch trong và ngoài nước.

 

Đến với Huế là đến với những âm thanh tao nhã và sang trọng  từ lâu đã trở thành 1 nét riêng, rất đặc trưng trong tiềm thức của nhiều người. Huế vốn nổi tiếng bởi những công trình lăng tẩm, đền đài, cung điện nổi tiếng và là kinh đô xưa của triều đại Nguyễn kéo dài gần hai thế kỷ. Trải qua thời gian, Huế vẫn phần nào giữ được những nét cổ kính và trầm mặc.

 

Những ngày tháng 6 tới đây, xứ Huế đẹp và thơ sẽ sôi động trở lại với rất nhiều chương trình lễ hội sau 2 năm, đến hẹn lại lên. Về với cố đô vào dịp diễn ra festival, du khách sẽ không chỉ có cơ hội đến thăm những di tích lịch sử, những danh lam thắng cảnh từ lâu đã nổi tiếng của chốn kinh kỳ. Tất cả sẽ có dịp tự mình tham dự vào không gian văn hoá tưởng như chỉ có trong quá khứ.

 

Festival 2008, ước tính lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến Huế sẽ lên tới 300.000 người. Để chào đón du khách, tránh hiện tượng cháy phòng hay thiếu các dịch vụ du lịch như những năm trước, các đơn vị chủ nhà, đến thời điểm này, đã hoàn tất khâu chuẩn bị.

 

Là thành phố duy nhất trong nước vẫn giữ được dáng vẻ kiến trúc của một nền quân chủ, Huế đã trở thành một bảo tàng lớn và vô giá. Huế đồng thời còn là một trung tâm quan trọng của Đạo Phật với hàng chục ngôi chùa đã được xây dựng cách đây trên 300 năm. Thêm nữa, Huế còn được xem như là nơi bắt nguồn của nhạc cung đình, là nơi có nhiều món ăn truyền thống nổi tiếng và nghề thủ công tinh xảo.

 

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, một không gian văn hoá mở sẽ khiến Huế thực sự trở thành điểm đến nhiều sắc màu cho du khách cả trong và ngoài nước.

Nguồn: VTV

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT