Tin tức - Sự kiện

Việt Nam: Một trong 10 điểm du lịch năng động nhất

Cập nhật: 16/06/2008 08:06:26
Số lần đọc: 1590
Ngành du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển và sẽ phát triển mạnh hơn nữa- đó là nhận định của các chuyên gia trong ngành du lịch và khách sạn quốc tế trên hãng tin AFP gần đây.

Bởi Việt Nam vẫn lưu giữ được hương vị và sắc màu Á Đông đặc trưng mà nhiều nước châu Á khác đang để mai một dần.

 

Cũng giống như nhận xét của Đại sứ Italia tại Việt Nam trong một lần trò chuyện với phóng viên Báo Văn Hóa, ngài Alfredo Mattacotta nói: “Tôi đã đi du lịch rất nhiều nơi ở châu Á, như Thái Lan, Malaysia... hay Trung Quốc, tôi nhận thấy, Việt Nam có một nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, nhưng lại rất phong phú và đa dạng, đặc biệt nhất là các ngôi nhà cổ và phố cổ của Việt Nam rất đẹp và có một nét rất riêng mà không thể trộn lẫn. Con người Việt Nam thì thân thiện, cởi mở. Tôi nghĩ rằng, Việt Nam là một trong những địa chỉ du lịch hấp dẫn, an toàn mà du khách quốc tế cần tới thăm”.

 

Một số địa chỉ du lịch đang được nhiều du khách nước ngoài tới thăm đó là Hội An, Huế, Vịnh Hạ Long và Sa Pa...

 

Cũng theo dự báo của Hội đồng Thương mại và Du lịch Thế giới, Việt Nam sẽ là một trong 10 điểm đến du lịch năng động nhất trong thập kỷ tới. Còn tạp chí Nhà Kinh tế của Anh có bài viết về sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch Việt Nam, trong đó nhận xét du lịch Việt Nam có thể đang bùng nổ.

 

Bài viết nêu rõ “... du lịch Việt Nam đang nổi lên trên bản đồ thế giới”. Trong khảo sát hằng năm gần đây nhất do Hội đồng Du lịch Thế giới (WTTC) đưa ra, Việt Nam là nước đứng thứ 4 trong danh sách các nước có lượng khách du lịch đến tham quan tăng nhiều nhất. Năm 2007, Việt Nam đã đón 4,2 triệu lượt khách du lịch nước ngoài, tăng 16% so với năm 2006.

 

Bài báo cho biết trước đây khách du lịch đến Việt Nam chủ yếu là những người đi du lịch giá rẻ, nhưng giờ đây đã có nhiều du khách giàu có đến thăm Việt Nam. Do lượng khách du lịch tăng, nên các khách sạn tốt nhất ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh hiện nay luôn đòi hỏi khách phải đặt trước phòng.

 

Ngoài bờ biển kéo dài tưởng chừng như vô tận với những bãi biển còn hoang sơ, Việt Nam còn thu hút du khách bởi những địa danh hấp dẫn như khu di tích văn hóa cổ Chămpa, các ngôi làng của các dân tộc thiểu số với những ngôi nhà gỗ, những lễ hội văn hóa màu sắc, những đồ thủ công và các thành phố lịch sử...

Nguồn: Báo Văn Hoá

Cùng chuyên mục