Tin tức - Sự kiện

Hội thi ẩm thực – nét đẹp của người phụ nữ Bến Tre

Cập nhật: 13/06/2008 10:06:00
Số lần đọc: 1829
Sáng ngày 9/6/2008, trong khuôn khổ Ngày hội cây - trái ngon, an toàn lần VIII – 2008, Hội thi ẩm thực do Hội LHPN tỉnh tổ chức tại hội trường Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách.

Trong các kỳ Ngày hội cây-trái ngon an toàn của Bến Tre luôn luôn không thể thiếu Hội thi nấu ăn, phần đặc biệt dành riêng cho giới nữ. Đây là dịp thể hiện tài nấu nước khéo léo vốn là nét đẹp văn hoá truyền thống của người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Bến Tre nói riêng. Người phụ nữ Bến Tre trong chiến tranh từng làm cho quân thù khiếp đảm (với “đội quân tóc dài” lừng danh), nay tiếp tục thể hiện những phẩm chất đáng quý của người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã phong tặng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Điểm qua một lượt các món ăn được các đội dự thi nấu và bày lên bàn trưng bày thấy ngoài các món ăn truyền thống Việt Nam (như cơm, canh chua, cá chiên, …), còn lại phần nhiều là các món ăn tuy có vẻ dân dã nhưng không kém phần sang trọng mang đặc thù riêng xứ dừa Bến Tre (như tôm hấp nước dừa, tôm rang dừa, cá lóc dồn thịt, bánh xèo ốc gạo, chim cút chiên bơ, gà thả vườn hấp hành, …). Các món ăn bảo đảm đầy đủ chất dinh dưỡng, đồng thời phản ánh rõ bản sắc “hương đồng gió nội” của quê hương Bến Tre. Tất cả đều được sắp xếp, trưng bày và trang trí theo bố cục có ý nghĩa trông thật bắt mắt và hấp dẫn, cộng với mùi thơm ngon phưng phức bay vào mũi, chỉ nhìn và ngửi thôi cũng đã thấy “chịu hết nổi” rồi. Lại nghe thêm lời thuyết minh vừa bay bổng vừa dạt dào ý nhị của các chị phụ nữ càng làm cho thực khách thêm say mê.

Nguồn: website Bến Tre

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT