Tin tức - Sự kiện

Tuyệt vời Lễ bế mạc Festival Huế 2008

Cập nhật: 12/06/2008 09:06:00
Số lần đọc: 1932
Quảng trường Ngọ Môn chật ních người chờ đợi Lễ bế mạc. Không gian sân khấu đầy sắc màu, vừa lộng lẫy vừa bình dị, rất thân thiện và gần gủi với mọi người, rất đậm đà bản sắc văn hoá Việt Nam. Sân khấu là cảnh làng quê Việt Nam thu nhỏ, có đồng lúa xanh, rặng tre làng, con đò bến nước,  cất vó,... cùng với những hoạt cảnh tái hiện sinh hoạt dân dã, mộc mạc, đời thường của người dân Huế, người dân Việt Nam, đã gây xúc động mạnh trong lòng mọi người.
Những nét đẹp văn hoá Việt Nam như được hội tụ về đây, bên dòng sông Hương thơ mộng này. Dòng Hương Giang đêm nay đẹp đến kỳ lạ, lung linh huyền ảo và quyến rũ lòng người, càng tôn vinh vẻ đẹp "chẳng nơi nào có được" của Huế.
 
Hơn mười ngày đêm diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc và sôi động của Festival, đêm nay tạm khép lại. Hội ngộ rồi chia tay, đêm "dã bạn" bịn rịn, tiếc nuối và dễ thương. Nghe những câu hẹn hò vui vẻ mà trào nước mắt của các đoàn khách trong nước và quốc tế, làm cho Huế càng thân thương, đẹp đẽ hơn và "nặng lòng với Huế" hơn bao giờ hết. 
 
Festival Huế 2008 với chủ đề "Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển"  đã thu hút gần 160.000 người tới tham dự Lễ hội (tăng khoảng 20,5% so với kỳ Festival 2006), trong đó khách quốc tế hơn 30.000 người. Riêng đêm bế mạc ước khoảng 8 vạn người tham dự . Đây cũng là kỳ Festival có nhiều đoàn nghệ thụât và khách quốc tế đến Huế nhiều nhất.
 
Cám ơn Ban Tổ chức Festival Huế 2008, cám ơn đồng bào Huế đã làm nên một festival thật tuyệt vời và ấn tượng. Hy vọng và tin tưởng Festival Huế 2010 sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa.
 
Những ai chưa một lần đến Huế hãy dành cho mình thời gian thăm Huế. Bạn sẽ được đền đáp xứng đáng và hạnh phúc khi cảm nhận Huế đẹp, Huế yêu đến dường nào. Huế cổ kính và nên thơ, Huế của Festival luôn dang tay chào đón bạn./.
 
                                                                                                                                                                                            
Nguồn: Phan Thanh Quyên - Tổng cục Du lịch

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT