Tin tức - Sự kiện

Hội chợ lữ hành Thái Lan và tiểu vùng sông Mekong mở rộng 2008

Cập nhật: 11/06/2008 14:06:50
Số lần đọc: 1654
456 doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu mua (buyer) đến từ 60 quốc gia và 387 doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu bán (seller) tham dự chợ lữ hành Thái Lan với tên gọi “Cửa ngõ bất ngờ” (TTM+) do Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) tổ chức từ ngày 5 đến 08/6/2008 tại Trung tâm triển lãm Impact Muang Thong Thani, Bangkok, Thái Lan.

Với 353 gian hàng của nước chủ nhà Thái Lan, Lào, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, TTM+ 2008 là dịp để các doanh nghiệp trao đổi nhu cầu mua và bán các sản phẩm du lịch của mình. Được tổ chức từ năm 2001, hội chợ doanh nghiệp du lịch thường niên lớn nhất Thái Lan không chỉ là nơi trưng bày những sản phẩm du lịch của Thái Lan mà còn là nơi giới thiệu những giá trị tự nhiên, lịch sử, văn hóa trong khu vực tiểu vùng sông Mekong.

 

Ngoài ưu tiên dành cho các doanh nghiệp trao đổi mua bán, vào hai ngày cuối của chợ lữ hành, 7 và 08/6, ban tổ chức mở cửa cho tất cả người tiêu dùng. Tại đây, khách hàng có thể tìm hiểu và mua tour nội địa cũng như hưởng thụ các sản phẩm du lịch với giá ưu đãi. Song song trong thời gian này, Liên hoan các sản phẩm du lịch Thái Lan 2008 cũng tổ chức trưng bày, bán những sản phẩm du lịch, giải trí trong nước cũng như những đặc sản ở các vùng miền ở Thái Lan.

 

Đã năm lần tham dự các chợ lữ hành, ở TTM+ 2008, Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng góp mặt một gian hàng. “Chúng tôi tham dự TTM+ nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam, không kinh doanh. Các doanh nghiệp sẽ tự trao đổi với nhau” - ông Nguyễn Minh Đức, chuyên viên Cục Xúc tiến du lịch, Tổng cục du lịch Việt Nam, cho biết.

 

Ông Đức cũng cho biết thêm đa số các du khách đến tìm hiểu về điều kiện du lịch ở Việt Nam như giao thông, đi lại, chất lượng tour, hướng dẫn viên, số lượng khách sạn cao cấp 4, 5 sao ở miền Trung… Trong các tuyến du lịch trên cả nước thì tuyến du lịch miền Trung có nhiều điệu kiện phát triển nhất.

 

“Đây cũng là cơ hội để chúng tôi học hỏi kinh nghiệm làm du lịch của đất nước du lịch này. Trong thời gian vừa qua, ngành du lịch hai nước có quan hệ khá tốt và đã có nhiều trao đổi, sắp tới Thai Airways cũng sẽ bán khách cho du lịch Việt Nam khi hai bên đáp ứng được nhu cầu của nhau” - ông Đức cho biết thêm.

 

Trao đổi thêm về phát triển du lịch trong nước, ông Đức cho biết dù chưa có con số thống kê cụ thể nhưng qua tìm hiểu ở các doanh nghiệp du lịch trong nước, gần đây số du khách đến Việt Nam ngày càng tăng, đặc biệt là tuyến du lịch miền Trung và miền Bắc. “Du khách thích thú với phong cảnh và cuộc sống ở những điểm đến của Việt Nam, vì vậy Việt Nam là điểm đến được nhiều du khách chọn”.

Nguồn: Bình Thuận

Cùng chuyên mục