Tin tức - Sự kiện

Festival Huế 2008: Đêm Hoàng Cung hấp dẫn du khách

Cập nhật: 11/06/2008 08:06:05
Số lần đọc: 7587
Hàng ngàn ngọn nến được thắp sáng lên trên nền rêu phong cổ kính của Hoàng thành xưa, cùng với 2 hàng thiếu nữ tay xách lồng đèn đứng trên trục chính đạo dẫn dắt du khách vào với đêm Hoàng Cung diễn ra tối 9/6, trong khuôn khổ Festival Huế 2008.
Đây là một chương trình nghệ thuật nhằm tái hiện vẻ đẹp lung linh của Đại Nội về đêm với các sinh hoạt như: Nhã nhạc, múa cung đình, tuồng Huế, ca Huế; nghệ thuật ẩm thực đa dạng trong các chương trình dạ tiệc cung đình.

Bên trong sân Thái Hòa là các sân khấu làm nơi biểu diễn của các đoàn nghệ thuật nước ngoài. Ở đây còn tái hiện những trò chơi cung đình như uống trà Huế, thả thơ, đố thơ trên lồng đèn, đổ xăm hường và đầu hồ... mà các bậc đế vương thời Nguyễn đã từng tiêu khiển, tạo ra những sân chơi thú vị, mang đậm bản sắc văn hóa Huế, thu hút đông đảo công chúng và khách du lịch tham gia thưởng ngoạn.

Trong không gian cổ kính, du khách còn được những "quan lại", "cung nữ", "quân lính"... trong trang phục ngày xưa làm nhiệm vụ hướng dẫn khách thăm thú, thưởng ngoạn những chương trình nghệ thuật đặc sắc của các sân khấu, hoặc trực tiếp tham gia các trò chơi dân gian và thưởng thức các sản phẩm ẩm thực của văn hoá cung đình.

Cung Diên Thọ rộn ràng âm sắc 3 miền với một không gian diễn xướng có một không hai kéo dài suốt 9 đêm trong Festival Huế 2008. Những ngọn đèn dầu, đèn lồng hoa sen như một tác phẩm sắp đặt sang trọng được thắp sáng lên, hiện rõ nét chạm khắc tinh vi trên các vì kèo, đố bản. Khách ngồi giữa nền nhà trải chiếu cói, có gối hoa, và bộ ấm trà như ngày xưa các đấng tu mi nam tử ngồi nghe hát ả đào.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục