Tin tức - Sự kiện

Bế mạc Festival Huế 2008: Một chương trình nghệ thuật hứa hẹn đặc sắc

Cập nhật: 11/06/2008 08:36:52
Số lần đọc: 1561
Với chủ đề Trở lại cố đô, chương trình nghệ thuật đêm bế mạc, hứa hẹn tạo ấn tượng sâu sắc cho du khách trong giờ phút chia tay. Đài Truyền hình Việt Nam trực tiếp truyền hình trên kênh VTV1 lúc 20 giờ ngày 11/6.

Nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh, phó tổng đạo diễn chương trình nghệ thuật đêm bế mạc, cho biết đêm bế mạc cũng là đêm chia tay với Huế nên sân khấu cần phải tạo ấn tượng thân thiết, mộc mạc, dân dã, khác với thiết kế của sân khấu chương trình khai mạc: không có những hình ảnh sang trọng, quyền quý của cung đình, thay vào đó là những rặng tre xanh bên cạnh dòng sông và những con đò, đồng lúa... Chương trình có 9 tiết mục nghệ thuật xuất sắc, bao gồm ca, múa, nhạc, thời trang với sự góp mặt của ca sĩ Ánh Tuyết, diễn viên múa Linh Nga, cặp trình diễn piano Phó An My và nhạc sĩ Toại Nguyên, nhóm Cỏ Lạ, Đoàn Nghệ thuật Bông Sen (TP.HCM), nhóm Đồng Dao của Nhà Văn hóa Huế, nhóm Những Ngôi sao nhỏ (TP.HCM), cùng 300 diễn viên và người mẫu...

Nhóm ca sĩ Ánh Tuyết sẽ trình bày hai tiết mục: Bức họa đồng quê và Trở lại cố đô. Bức họa đồng quê được trình bày trên một bức tranh (phông nền) trong sáng, với phong cảnh thanh bình của một làng quê, ở đó những thanh niên nam, nữ (sinh viên Nhạc viện Huế) đang bước chân trên cánh đồng lúa, bên cạnh là những cô gái (nhóm người mẫu New Talent) đang chèo đò trên dòng sông. Ca sĩ Ánh Tuyết cho biết, chương trình nghệ thuật xuyên suốt trong đêm bế mạc là Trở lại cố đô nên nhóm hát của chị không chỉ hát thật hay mà còn phải biểu lộ đúng tâm trạng, tình cảm của ca sĩ. Đặc biệt qua bài hát Trở về cố đô, nhóm của chị sẽ thể hiện rõ tình cảm của những người con trở về thăm Huế sau tháng ngày xa quê hương. Bài hát Ngựa ô của nhóm Cỏ Lạ sẽ được trình bày kết hợp với nhóm người mẫu và sinh viên Nhạc viện Huế. Ở bài hát này, nhóm Cỏ Lạ hát bằng chất giọng Huế. Trong đêm bế mạc, khán giả sẽ thích thú với màn múa Hái dừa của nhóm Những Ngôi sao nhỏ kết hợp với nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Dân tộc Bông Sen. Trong đêm chia tay với Festival Huế 2008, nghệ sĩ múa tài năng Linh Nga sẽ cống hiến cho khán giả điệu múa trống đầy ấn tượng. Quá trình diễn ra festival, nghệ sĩ đàn piano Phó An My và nhạc sĩ Toại Nguyên đã được khán giả đánh giá cao. Lần này cả hai sẽ xuất hiện trong chương trình bế mạc, cùng khán giả tiếp tục lạc bước vào phiên chợ nổi tiếng ở Huế qua tác phẩm Phiên chợ Đông Ba. Đoàn Ca kịch Huế sẽ tham gia tiết mục chầu văn mang đậm phong cách Huế.

Nguồn: Báo NLĐ

Cùng chuyên mục