Tin tức - Sự kiện

Đẩy mạnh hoạt động du lịch MICE

Cập nhật: 10/06/2008 13:06:53
Số lần đọc: 1781
Xu hướng du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo (du lịch MICE) ngày càng được nhiều công ty lữ hành quan tâm. Bên cạnh việc tổ chức các tour MICE cho khách hàng trong nước, quốc tế tại Việt Nam, các công ty này còn tổ chức nhiều chương trình tại nước ngoài.

Hiện nay du lịch MICE đang khá phát triển tại Việt Nam. Mặc dù chưa phải là mùa của loại hình du lịch này, song từ đầu năm tới nay, nhiều công ty lữ hành cũng đã nhận được một số hợp đồng và lên chương trình cho khách hàng. Riêng trong tháng 5 vừa qua, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tổ chức 2 tour MICE khá lớn, một đoàn gồm 140 khách mang quốc tịch Singapore, Úc, Ấn Độ và Nhật Bản đến TP Hồ Chí Minh tham dự Hội nghị Lenovo và một đoàn gồm 220 khách đa quốc tịch của Công ty Pricewaterhouse đến Việt Nam dự Hội thảo về thuế toàn cầu tại khu vực châu Á kết hợp chương trình tham quan TP Hồ Chí Minh, khám phá địa đạo Củ Chi. Tính từ đầu 2008 đến nay, Saigontourist đã đón hơn 6.000 khách MICE quốc tế tới Việt Nam, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2007.

 

Không chỉ tổ chức trong nước, các công ty lữ hành của Việt Nam còn tổ chức những tour MICE ra nước ngoài. Công ty Fiditour đang liên tiếp nhận được những hợp đồng tổ chức cho khách hàng với số lượng khách lớn tại nước ngoài như: Pepsico, MobiFone, Đất Việt, Uni-President… Nét mới hiện nay là các địa điểm tổ chức MICE không chỉ ở quanh khu vực Đông Nam Á như: Campuchia, Thái Lan, Malaysia hay Singapore mà đã vươn ra các nước ở Châu Âu.

Nguồn: Website Đảng CSVN

Cùng chuyên mục