Tin tức - Sự kiện

Festival Huế 2008 thành công tốt đẹp

Cập nhật: 12/06/2008 08:06:38
Số lần đọc: 1667
Tối 11/6, tại quảng trường ngọ Môn (Đại Nội-Huế), Festival Huế 2008 với chủ đề "Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển" đã bế mạc và thành công tốt đẹp. Hàng vạn người dân thành phố và du khách đến dự.

Đêm bế mạc được mở đầu bằng màn biểu diễn áo dài của 46 người mẫu với những đèn hoa sen, cánh phướn kết hợp với màn pháo hoa lan tỏa trên đỉnh Kỳ Đài của Nghệ sỹ người Pháp - Pierre Alain Hubert đã thắp sáng sân khấu chính lễ. Tiếp theo là các ca khúc đồng giao "Theo nhịp đàn vui", dân ca "Lý ngựa ô", hoà tấu piano "Phiên chợ Đông Ba", hoà tấu đàn tranh "Tiếng xưa"; hoà tấu múa trống… Song hành cùng sân khấu chính là màn hình lớn hơn 1.000 in giới thiệu về những hình ảnh kiến trúc cung đình Huế, vẻ đẹp Huế; hình ảnh nông thôn với cây đa, bến nước con đò...tạo nên một chương trình nghệ thuật đặc biệt, hết sức độc đáo, hoành tráng mang đậm dấu ấn kinh đô xưa, đậm đà bản sắc văn hoá truyền thống Việt Nam trong thời kỳ hội nhập, giao lưu văn hoá.


Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu bế mạc khẳng định: Festival Huế 2008 với chủ đề: "Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển" đã hội tụ tinh hoa của 62 đoàn nghệ thuật với hơn 1.500 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 22 quốc gia trên thế giới, đem đến cho khán giả hàng trăm xuất biểu diễn nghệ thuật và các lễ hội dân gian, cung đình cùng các hoạt động hưởng ứng khác. Festival Huế 2008 đã thu hút hơn 2 triệu lượt người tham dự; trong đó có trên 180.000 lượt khách lưu trú, tăng 20% so với Festival Huế 2006 (trong đó có 30.000 khách quốc tế đến từ 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới)...Tất cả đã đem lại cho Thừa Thiên - Huế, Cố đô Huế một diện mạo mới, sức sống mới, khẳng định vị thế là một trung tâm văn hoá du lịch, là thành phố Festival của Việt Nam.


Festival Huế khép lại bằng chương trình thả đèn hoa đăng trên sông Hương và bắn pháo hoa với lời giã bạn "Hẹn gặp lại Festival Huế 2010".

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục