Tin tức - Sự kiện

Phát huy mối quan hệ giữa ngành du lịch với các bảo tàng và di tích lịch sử

Cập nhật: 13/06/2008 08:06:42
Số lần đọc: 1901
Bên cạnh các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, du lịch mạo hiểm… Việt Nam còn có rất nhiều điểm đến là các bảo tàng, các di tích hấp dẫn du khách. Thực tế cho thấy chúng ta cần đẩy mạnh hơn nữa để phát huy mối quan hệ này.

Những năm gần đây, các bảo tàng và di tích lịch sử thu hút khá đông du khách tới tham quan bởi tới đó du khách có cơ hội tìm hiểu về truyền thống cũng như những nét văn hóa của dân tộc Việt Nam.


Riêng ở khu vực Hà Nội, một số bảo tàng như: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí minh, Bảo tàng Dân tộc học, Khu di tích Hỏa Lò, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh…đã được nhiều công ty lữ hành lựa chọn khi xây dựng các tour cho du khách đặc biệt là khách quốc tế. Để thu hút nhiều hơn nữa khách tới tham quan các địa điểm này, vừa qua, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội đã tổ chức một cuộc hội thảo: “Những giải pháp hợp tác giữa ngành du lịch với các bảo tàng, các khu di tích lịch sử tại Hà Nội”. Đây cũng là dịp để các công ty lữ hành với các bảo tàng, di tích lịch sử trên địa bàn thành phố có sự gắn kết chặt chẽ hơn nữa để cùng khai thác và phát huy các giá trị.


Để đạt được hiệu quả cao, các bảo tàng, các khu di tích cần phối hợp với các công ty lữ hành như: đào tạo hướng dẫn viên, thuyết minh viên, xây dựng các tour du lịch tại bảo tàng, di tích, chính sách khuyến khích các công ty du lịch…

Nguồn: Website Đảng CSVN

Cùng chuyên mục