Hoạt động của ngành

Bà Rịa-Vũng Tàu khởi động lại các hoạt động du lịch

Cập nhật: 03/09/2020 08:20:39
Số lần đọc: 1153
Sáng 2/9, dù là ngày nghỉ lễ nhưng lượng khách du lịch đến Vũng Tàu cũng như các điểm du lịch nổi tiếng khác trên địa bàn tỉnh không quá đông, dù trước đó, ngày 1/9, UBND tỉnh đã có văn bản cho phép các cơ sở kinh doanh dịch karaoke, bar, vũ trường… mở cửa trở lại.


Ngành du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kỳ vọng vào một ngày không xa, các bãi tắm nổi tiếng của địa phương lại trở nên đông đúc và nhộn nhịp như xưa.

Việc mở cửa trở lại một số ngành dịch vụ được xem là một trong những động thái của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhằm khởi động lại các hoạt động du lịch vốn là thế mạnh của địa phương nhưng gần như bị “đóng băng” do dịch Covid-19 vừa qua.

Theo đó, hầu hết các khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú, dịch vụ ăn uống trên địa bàn đều xây dựng chính sách kích cầu giảm giá và hướng mạnh vào nhóm khách hàng là các gia đình trẻ. Một số doanh nghiệp nhận định, đợt hè vừa qua, các gia đình trẻ rất hạn chế cho con đi du lịch. Nay lại chuẩn bị bước vào năm học mới nên việc tổ chức một chuyến đi ngắn ngày cho cả gia đình là rất cần thiết. Đây chính là cơ hội để khởi động lại hoạt động du lịch đang gần như bị tê liệt tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Với gói nghỉ dưỡng kèm quà tặng “Vui hè an toàn đến trường rộn ràng”, từ nay đến 30/9, khách đặt phòng tại khách sạn Malibu (TP Vũng Tàu) được giảm 10% dịch vụ ẩm thực; khách lưu trú từ hai đêm trở lên được giảm thêm 5% (không áp dụng cho thứ bảy). Đến hết 6/9, với mỗi yêu cầu đặt phòng, du khách sẽ được tham gia quay số trúng thưởng mỗi ngày để nhận quà tặng là một chiếc áo thun có logo khách sạn.

Một số cơ sở du lịch còn quyết tâm kéo chân du khách ra khỏi nhà trong đợt 2/9 kết hợp mùa báo hiếu Vu lan này với các tour nghỉ dưỡng kết hợp thăm, lễ các ngôi chùa nổi tiếng của địa phương, tổ chức tiệc buffet chay…

Giám đốc Khu du lịch Biển Đông Lê Thanh Lâm cho biết: Việc khởi động lại các hoạt động kích cầu du lịch là rất cần thiết. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra hiện nay là làm sao để thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phát triển du lịch vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Trịnh Hàng cho biết: Sở Du lịch đã có văn bản gửi tất cả các địa phương yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định về giá, không để xảy ra tình trạng nâng giá, ép giá, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch của địa phương; bố trí biển cảnh báo, phương tiện và lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại các bãi tắm, điểm tham quan nhằm bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Cùng chuyên mục